Tổng Hợp Những Cầu Thủ Brazil Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Brazil là đội tuyển bóng đá mạnh nhất trên thế giới và đã 5 lần vô địch thế giới đất nước này sản sinh ra nhiều cầu thủ vỉ đại. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về cầu thủ Brazil xuất sắc nhất qua bài viết dưới đây

Rivaldo

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Rivaldo là một tiền vệ tấn công và cũng có thể chơi ở vị trí tiền đạo thứ hai. Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất, tài năng nhất trong thế hệ của anh ấy và là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại.

Phần hay nhất trong sự nghiệp bóng đá của Rivaldo là ở Barcelona. Anh chơi cho Barcelona từ năm 1997 đến 2002 và có màn trình diễn chói sáng. Rivaldo đã chơi tổng cộng 235 trận cho Bluegrana, ghi 130 bàn và kiến tạo 44 bàn khác. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tám trong lịch sử câu lạc bộ.

Rivaldo đã giành được cả Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 1999. Anh là một trong chín cầu thủ đã vô địch World Cup, Champions League và Ballon d’Or.

Ở cấp độ quốc tế, Rivaldo đã tham dự hai kỳ World Cup cùng Brazil và trong cả hai trường hợp, anh đều lọt vào trận chung kết cùng đội tuyển nước mình. Anh ghi 3 bàn ở World Cup 1998 và 5 bàn ở World Cup 2002. Rivaldo đã vô địch World Cup 2002 cùng Brazil. Anh đã chơi tổng cộng 74 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 35 bàn thắng.

Jairzinho

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Người ta nói rằng Brazil tại World Cup 1970 là đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Chà, Jairzinho là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội đó.

Jairzinho là một trong những cầu thủ chạy cánh vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại . Ngoài vị trí tiền vệ cánh phải, anh còn có khả năng chơi ở các vị trí tấn công khác bao gồm tiền đạo, tiền đạo thứ hai và tiền vệ tấn công.

Phần lớn sự nghiệp của Jairzinho trải qua ở cấp câu lạc bộ với Botafogo. Ông là thành viên của câu lạc bộ từ năm 1960 đến năm 1974, ghi được gần 200 bàn thắng. Anh ấy cũng chơi cho Marseille và Cruzeiro.

Ở cấp độ quốc tế, Jairzinho đã có 81 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 33 bàn thắng. Anh ghi bàn cho Brazil trong tất cả các trận đấu ở World Cup 1970. Giải đấu này là phần rực rỡ nhất trong sự nghiệp bóng đá của Jairzinho. Anh ghi 7 bàn sau 6 trận ở giải đấu này và giành cúp cùng ĐT Brazil.

Cafu

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Anh là cầu thủ duy nhất từng chơi trong ba trận chung kết World Cup. Cafu là một trong những hậu vệ cánh vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại .

Ở cấp câu lạc bộ, phần lớn sự nghiệp của Cafu trải qua ở 4 câu lạc bộ: Sao Paulo, Palmeiras, Roma và AC Milan. Anh từng 2 lần vô địch Copa Libertadores cùng Sao Paulo. Cafu từng vô địch Serie A một lần với Roma và một lần với AC Milan. Anh ấy là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất ở Serie A. Anh ấy đã vô địch Champions League cùng AC Milan năm 2007.

Ở cấp độ quốc tế, Cafu đã có một sự nghiệp rất danh giá. Anh ấy là một trong số ít cầu thủ đã vô địch World Cup nhiều hơn một lần. Cafu đã vô địch World Cup 1994 và World Cup 2002 cùng Brazil. Anh cũng trở thành phó vô địch thế giới vào năm 1998.

Cafu đã có 142 lần khoác áo tuyển Brazil. Anh giữ kỷ lục khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil nhiều nhất. Anh ấy đã chơi 20 lần cho Brazil trong các trận đấu ở World Cup. Cafu là đội trưởng Brazil ở World Cup 2002 và giành được cúp vô địch.

Ai là hậu vệ phải vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá? Nhiều người chỉ có một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này: Cafu!

Socrates

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Ông là đội trưởng của Brazil tại World Cup 1982. Ông quản lý Jogo Bonito. Với Zico, Eder và Falcao, Socrates đã hình thành nên một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá.

Vì bằng y khoa, nhận thức chính trị và phong cách bóng đá ngầu, anh đã nhận được danh hiệu bác sĩ. Bác sĩ Socrates là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại.

Anh ấy là huyền thoại của người Cô-rinh-tô. Socrates là cầu thủ của Corinthians từ năm 1978 đến 1984 và ghi gần 100 bàn thắng cho câu lạc bộ.

Ở cấp độ quốc tế, Bác sĩ Socrates đã chơi cho Brazil ở hai kỳ World Cup. Mặc dù Brazil của những năm 1980 được biết đến là một trong những đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá nhưng họ chưa bao giờ giành được một danh hiệu nào.

Huấn luyện viên đội tuyển Brazil tại World Cup 1982 và 1986 là Tele Santana, và phong cách chơi bóng của ông được gọi là Jogo Bonito (có nghĩa là trận đấu đẹp). Mặc dù Socrates và các đồng đội của ông không giành được danh hiệu nào nhưng họ đã chơi một thứ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử.

Romario

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 90 và là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại. Romario đã ghi 784 bàn sau 1002 trận chính thức và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 9 trong lịch sử bóng đá.

Ở cấp câu lạc bộ, Romario đã chơi cho một số câu lạc bộ, bao gồm Vasco da Gama, Flamengo, PSV Eindhoven, Barcelona và Valencia. Anh là một trong số ít cầu thủ trong lịch sử bóng đá đã ghi hơn 100 bàn thắng cho 3 câu lạc bộ khác nhau.

Romario 3 lần trở thành Vua phá lưới ở giải VĐQG Hà Lan, 2 lần là Vua phá lưới ở Champions League và 1 lần là Vua phá lưới ở La Liga. Anh đã chơi hai mùa giải tại Barcelona và giành chức vô địch La Liga và á quân Champions League cùng câu lạc bộ.

Ở cấp độ quốc tế, Romario đã có 70 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 55 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tư mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil. Romario là ngôi sao của Brazil tại World Cup 1994 và đã đưa đội tuyển quốc gia của mình trở thành nhà vô địch của giải đấu đó. Romario được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và được trao Quả bóng vàng.

Ronaldinho

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Anh là cầu thủ duy nhất vô địch World Cup, Champions League, Copa Libertadores, Copa America, Confederations Cup và Ballon d’Or. Ronaldinho không chỉ là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại mà còn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Vị trí chính của anh ấy là tiền vệ tấn công, nhưng anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Ronaldinho được biết đến với kỹ thuật đặc biệt, sức mạnh rê bóng vượt trội, khả năng sáng tạo vô song và kỹ năng đặc biệt. Anh ấy là một trong những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật nhất trong lịch sử bóng đá.

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Ronaldinho đã chơi cho một số câu lạc bộ, bao gồm Gremio, Flamengo, PSG, Barcelona và AC Milan. Kỷ nguyên thành công nhất của ông được hình thành ở Barcelona. Ronaldinho là thành viên của câu lạc bộ từ năm 2003 đến năm 2008. Anh đã giành được hai chức vô địch quốc gia và một chức vô địch Champions League cùng Barcelona. Anh đã chơi tổng cộng 207 trận cho Bluegrana, ghi 94 bàn và kiến tạo 70 bàn khác. Ronaldinho giành Quả bóng Vàng năm 2005.

Ở cấp độ quốc tế, Ronaldinho đã chơi 97 trận cho Brazil và ghi được 33 bàn thắng. Anh đã vô địch World Cup 2002 cùng tuyển Brazil.

Zico

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Zico là tiền vệ ghi được nhiều bàn thắng hơn các tiền đạo. Ông được biết đến với cái tên Pelé Blanc.

Zico đã chơi cho ba câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá của mình: Flamengo, Udinese và Kashima Antlers. Phần lớn sự nghiệp của anh ấy dành cho Flamengo. Anh ấy là huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ này. Zico cũng là người giữ kỷ lục ghi bàn cho Flamengo. Anh đã ghi 508 bàn cho câu lạc bộ này.

Ngoài kỹ thuật không thể đạt được, khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc và khả năng ghi bàn hiệu quả, Zico còn sở hữu một kỹ năng đặc biệt khác, chuyên sút phạt. Anh đã ghi 101 bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Ở cấp độ quốc tế, Zico đã có 71 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 48 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ năm mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng Brazil mọi thời đại.

Zico chưa từng vô địch World Cup. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng đạt được vinh dự này. Zico đã chơi cho Brazil trong ba kỳ World Cup. Ở World Cup 1982, anh ghi 4 bàn sau 5 trận và kiến tạo 4 bàn khác. Họ thua Ý 2-3 ở tứ kết và bị loại.

Ronaldo

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Ronaldo là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh được mệnh danh là Ronaldo nguyên bản.

Ronaldo đã chơi cho 7 câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá của mình: Cruzeiro, PSV Eindhoven, Barcelona, Inter Milan, Real Madrid, AC Milan và Corinthians. Chức vô địch UEFA Cup Winners’ Cup cùng Barcelona, chức vô địch UEFA Cup với Inter Milan và chức vô địch La Liga với Real Madrid là những danh hiệu cấp câu lạc bộ quan trọng nhất của Ronaldo.

Một lần ở Barcelona và một lần ở Real Madrid, anh trở thành vua phá lưới La Liga và giành được Pichichi Trophy. Ronaldo được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A năm 1998. Anh đã hai lần giành Quả bóng vàng vào các năm 1997 và 2002. Anh là người Brazil duy nhất giành được giải thưởng này nhiều hơn một lần.

Ở cấp độ quốc tế, Ronaldo đã chơi 98 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 62 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil. Ronaldo cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Brazil tại World Cup.

Ronaldo Luis Nazario de Lima đã chơi cho Brazil trong ba kỳ World Cup. Anh ghi 4 bàn ở World Cup 1998, 8 bàn ở World Cup 2002 và 3 bàn ở World Cup 2006. Với tổng số 15 bàn thắng, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai ở các giải đấu Cúp thế giới sau Miroslav Klose ( 16 bàn).

Garrincha

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Garrincha là một trong những cầu thủ chạy cánh vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ rê bóng giỏi nhất trong lịch sử bóng đá. Và tất nhiên, một trong những cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp bóng đá vĩ đại của Garrincha trải qua ở Botafogo. Garrincha là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ này. Anh đã ghi hơn 200 bàn thắng cho Botafogo.

Ở cấp độ quốc tế, Garrincha đã chơi cho Brazil ở 3 kỳ World Cup. Ông đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch của Brazil ở World Cup 1958 và World Cup 1962. Garrincha đã chơi tổng cộng 50 trận cho Brazil và ghi 12 bàn thắng.

Tại World Cup 1958, Garrincha đã chơi 4 trận cho Brazil. Anh ấy đã đóng góp vào hai bàn thắng trong trận chung kết. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, màn trình diễn xuất sắc và chói sáng nhất của Garrincha đến ở World Cup 1962. Pele dính chấn thương sớm ở giải đấu đó. Nhưng không, Pelé, không sao cả!

Sau chấn thương của Pele, Garrincha đã dẫn dắt hành trình vào chung kết của đội bằng màn trình diễn ấn tượng. Anh ghi 2 bàn trong trận tứ kết gặp Anh và 2 bàn trong trận bán kết gặp Chile. Garrincha trở thành vua phá lưới của giải đấu và được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và được trao Quả bóng vàng.

Anh là cầu thủ đầu tiên giành được cả Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng tại một kỳ World Cup duy nhất.

Pele

Cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại - Footbalium

Điều vĩ đại nhất trong những điều vĩ đại nhất. Chúng ta đang nói về một trong những vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử: Pelé vĩ đại.

Pelé là vua phá lưới trong lịch sử bóng đá. Anh là cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup. Pelé là cầu thủ trẻ nhất vô địch World Cup. Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Santos. Pelé là người giữ kỷ lục về số hat-trick nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Ở cấp câu lạc bộ, Pelé đã ghi hơn một nghìn bàn thắng cho Santos. Ông là thành viên của câu lạc bộ từ năm 1956 đến năm 1974 và giành được 24 danh hiệu khác nhau cùng Santos.

Ở cấp độ quốc tế, Pelé đã có 92 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 77 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Brazil. Pelé đã chơi bốn kỳ World Cup cùng Brazil và ghi bàn ở tất cả các kỳ đó. Anh tham dự World Cup 14 lần, ghi 12 bàn và kiến tạo 8 bàn khác.

Pelé chơi bốn trận ở World Cup 1958 và ghi được sáu bàn thắng. Anh lập hat-trick trong trận bán kết với Pháp và ghi hai bàn trong trận chung kết với Thụy Điển. Pelé chơi hai trận ở World Cup 1962 và ghi một bàn. Anh ấy đã bị chấn thương trong vòng bảng của giải đấu này và không thể đồng hành cùng đội của mình. Ông cũng chơi hai trận ở World Cup 1966 và ghi một bàn.

Pelé đã chơi cho Brazil trong cả sáu trận đấu tại World Cup 1970. Bốn bàn thắng và sáu đường kiến tạo là kết quả của những nỗ lực của Pelé trong sáu trận đấu đó. Anh được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và giành Quả bóng Vàng.

Pelé được World Soccer, France Football và FIFA chọn là Cầu thủ của thế kỷ. Anh cũng được Reuters và Ủy ban Olympic quốc tế chọn là Vận động viên của thế kỷ.

Trên đây là những thông tin về cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp trên các kênh của xoilac để có những trãi nghiệm tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *