Hướng Dẫn Xem Chuyển Nhà Ngày Nào Tốt Trong Năm 2022

chuyển nhà ngày nào tốt

Chuyển nhà ngày nào tốt? Cần tránh những gì để có vận may?  Đây là những câu hỏi quan trọng khi chuyển nhà cần được giải đáp. Ngày chuyển nhà cần chọn kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng lớn đến sự thịnh vượng, phát triển và cả sức khỏe của gia chủ. Điều này cũng đem lại nhiều may mắn, vượng khí, cơ hội trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Chuyển nhà ngày nào tốt?
Chuyển nhà ngày nào tốt?

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt để chuyển nhà

Xem ngày tốt để chuyển nhà trong phong tục tập quán người Việt là một điều rất quan trọng. Việc này thể hiện hai ý nghĩa chính như sau

Về mặt phong thủy

Ngày tốt  chuyển nhà cần hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi”.
Ngày tốt cần hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi”.

Ngày tốt  chuyển nhà cần hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần, khi xem ngày nhập trạch thường chọn ngày theo tuổi của gia chủ. Chọn Những ngày đẹp để chuyển nhà giúp mọi việc thuận lợi, được thần linh tổ tiên phù hộ.

Từ đó, ngày tốt cũng giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh điềm xấu, giữ vượng khí trong nhà. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng tốt đẹp và thuận buồm xuôi gió hơn.

Về mặt tinh thần

Xem ngày tốt chuyển nhà đem đến niềm phấn khởi và tự tin hơn
Đem đến niềm phấn khởi và tự tin hơn

Chọn ngày tốt đem đến niềm phấn khởi và tự tin hơn cho gia chủ và các thành viên. Nhờ  vậy mà tạo cảm giác an toàn, không phải lo lắng cho gia chủ. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí tươi vui, hân hoan.

Xem ngày tốt để chuyển nhà có cần thiết?

Cuộc sống hiện đại khiến con người trở nên bận hơn, khó sắp xếp thời gian. Vì thế các giải pháp tiện lợi,nhanh chóng, phù hợp lịch làm việc sẽ là lựa chọn ưu tiên. Chính vì lý do này, việc chọn ngày ngẫu nhiên, chọn ngày theo lịch làm việc rất thường thấy ngày nay.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng

Điều này không mang tính bắt buộc đối với bất kỳ ai!
Điều này không mang tính bắt buộc đối với bất kỳ ai!

Tuy nhiên, ở các nước phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam thì việc tôn trọng đời sống tâm linh, tổ tiên, thần linh là một phong tục cần có…  Do đó, xem ngày tốt là một nét văn hóa đặc trưng, truyền qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy an yên hơn.

Thế nên, ở khía cạnh khách quan thì việc xem ngày chuyển nhà sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Điều này không mang tính bắt buộc đối với bất kỳ ai!

Chuyển nhà trọ có cần xem ngày?

Theo quan điểm từ các chuyên gia phong thủy thì việc xem ngày tốt tuy là một việc làm rất quan trọng nhưng cũng dựa trên quan điểm tự do của mỗi người. Trong thực tế, việc áp dụng tùy theo mỗi cá nhân, trường hợp cụ thể.

Trong thực tế, việc áp dụng tùy theo mỗi cá nhân, trường hợp cụ thể.
Trong thực tế, việc áp dụng tùy theo mỗi cá nhân, trường hợp cụ thể.

Với người đó cho rằng: “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì họ sẽ chọn ngày tốt để chuyển trọ. Việc dành  thời gian để xem ngày tốt chuyển nhà giúp họ an tâm và phấn khởi hơn. Còn đối với những người cho rằng việc xem ngày là không cần thiết và họ vẫn tự tin chuyển nhà  thì cũng không có gì là sai.

Các cách xem ngày chuyển nhà 

Dưới đây là một số cách xem ngày tốt chuyển nhà được các chuyên gia phong thủy áp dụng. Tùy vào trường hợp, bạn có thể chọn ra phương án phù hợp với mình!

Chọn theo ngày hoàng đạo 

Ngày hoàng đạo là những ngày được cho là tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường di chuyển của mặt trời sẽ qua các sao tốt lẫn sao xấu. Điều này tương ứng với những vị thần thiện hoặc thần ác. Ngày hoàng đạo tức là sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, che chở. Do đó mà mọi việc đều được may mắn, thuận lợi.

Ngày hoàng đạo là những ngày được cho là tốt về mặt phong thủy.
Ngày hoàng đạo là những ngày được cho là tốt về mặt phong thủy.

Ngày này còn được ưu tiên để chọn làm các việc hệ trọng. Mọi người thường chọn để động thổ, khai trương, cưới xin,…

Chọn ngày theo ngũ hành

Theo phong thủy, mỗi ngày tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Theo phong thủy, mỗi ngày tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo phong thủy, mỗi ngày tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, đối với ngày nhập trạch, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Vì theo một số quan niệm thì Kim biểu thị cho vàng bạc, tiền tài,… Ngược lại, bạn nên hạn chế chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa vì dễ gặp điều không may.

Bạn cũng có thể dựa theo ngũ hành của mình  để chọn ngày chuyển nhà. Xét theo ngày sinh gia chủ để chọn tương sinh, tương hợp để chuyển nhà. Cụ thể, người mệnh Kim có ngày tương sinh là mệnh Thổ; còn ngày tương hợp là mệnh Kim.

Để biết hành của ngày, bạn có thể  tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Bạn có thể xem trên lịch hoặc các ứng dụng xem ngày âm lịch online.

Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi

Mỗi người sẽ có một ngày sinh, tuổi mệnh khác nhau. Theo đó, sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích khác nhau. Chọn được ngày hợp tuổi thì mọi việc sẽ suôn sẻ và may mắn hơn.

Chọn được ngày hợp tuổi thì mọi việc sẽ suôn sẻ và may mắn hơn.
Chọn được ngày hợp tuổi thì mọi việc sẽ suôn sẻ và may mắn hơn.

Việc xác định ngày hợp tuổi nhập trạch cần dựa trên nhiều phương diện, các nguyên tắc khắt khe. Vì vậy, khó có thể tự mình làm được. Nên nếu xem ngày theo tuổi thì gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy. Hiện đã có một số website hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhanh chóng. Nhưng kết quả tại đây thường không đồng nhất, làm nhiều người băn khoăn.

Phương pháp xem ngày tốt theo tuổi được đánh giá là có tính chính xác cao. Tuy nhiên,nó  lại khá mất thời gian, rườm rà nên không thường được lựa chọn.

Loại bỏ ngày xấu

Nếu bạn không cần chọn một ngày quá tốt hay không có nhiều thời gian để chọn ra ngày phù hợp thì đây cũng là một phương pháp tốt. Với cách làm này, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt, tránh chuyển nhà vào các ngày này. 

Với cách làm này, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt, tránh chuyển nhà vào các ngày này. 
Với cách làm này, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt, tránh chuyển nhà vào các ngày này.

Một số ngày được cho là không phù hợp để chuyển nhà như: Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …

Sau khi loại những ngày kém may mắn,bạn chỉ cần chọn ra bất kỳ ngày nào để chuyển nhà sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường một cách ngẫu nhiên.Song, điều này vẫn mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn vì đã tránh được ngày phong thủy xấu.

Xem ngày dựa vào hướng nhà

Xem ngày dựa vào hướng nhà
Xem ngày dựa vào hướng nhà

Đối với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà bạn chuẩn bị chuyển sang một cách chính xác. Căn cứ vào đó để có thể lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp. Nên trách những ngày tương khắc với hướng nhà, cụ thể:

 • Nhà hướng Đông: cần loại các Tam hợp Kim. Chúng rơi vào những ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nhà hướng Tây: tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc. Bao gồm các ngày Mão, Mùi, Hợi.
 • Nhà hướng Nam: cần tránh Tam hợp Thủy. Bao gồm những ngày Tý, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc:  nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa. Chú ý các ngày  như: Dần, Ngọ, Tuất.

Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2022

Trong năm 2022 có rất nhiều ngày đẹp, thích hợp để chuyển nhà hay làm chuyện quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số ngày tốt được tổng hợp dưới đây: (Các liệt kê dưới đây được tính theo dương lịch)

 •  Đối với tháng 1: ngày 3, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25
 • Trong tháng 2: ngày 1, 6, 9, 11, 18, 22, 27
 • Tháng 3: ngày 1, 10, 12, 13, 14 18, 25, 26
 • Với tháng 4: ngày 2, 10, 20, 28, 30
 • Vào tháng 5: ngày 3, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25
 • Tháng 6: ngày 1, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
 • Một số ngày tháng 7: ngày 2, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
 • Tháng 8: ngày 5, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
 • Các ngày tốt tháng 9: ngày 6, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
 • Tháng 10: ngày 4, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31
 • Ngày tốt trong tháng 11: ngày 5, 7, 9, 11, 13, 21, 28
 • Tháng 12: ngày 3, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30
  Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2022
  Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2022

Các ngày trên đây chỉ mang tính tham khảo và phổ quát, nếu bạn cần ngày chính xác nên áp dụng các cách xem ngày theo mệnh, tuổi, hướng nhà hoặc đến nhờ các thầy phong thủy.

Lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà có tính chính xác cao nhất, bạn nên lưu ý một điểm sau:

 • Ưu tiên chọn tuổi của người đàn ông trụ cột gia đình

Đối với cách xem dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình. Có thể kể đến như cha, chồng, con trai trưởng,… Nếu nhà vắng nam nhân, thì bạn nên chọn tuổi, mệnh của người phụ nữ đứng đầu gia đình..

Đối với cách xem dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình.
Đối với cách xem dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình.
 • Dựa vào ngày tháng âm lịch

Ngày, giờ chọn cho việc nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch. Bạn có thể chuyển sang ngày, giờ dương lịch để tiện theo dõi sau khi đã chọn được ngày phù hợp.

Ngày, giờ chọn cho việc nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch.
Ngày, giờ chọn cho việc nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch.

Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, hãy xem thêm thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày với mong muốn việc di chuyển được thuận lợi

 • Chỉ nên làm theo một phương pháp

Một ngày với cách A có thể là ngày tốt, nhưng khi xét ở phương pháp B là chưa tốt.Bởi mỗi phương pháp căn cứ theo các yếu tố khác nhau nên việc có sự sai khác trong kết quả là điều bình thường.

 • Cẩn thận mọi việc trong ngày chuyển dọn

Bạn nên hạn chế rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Bạn có  thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói trong ngày này. Điều này đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng mà cũng  không ảnh hưởng phong thủy.

Bạn có  thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói trong ngày này.
Bạn có  thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói trong ngày này.
 • Làm một Lễ nhập trạch vào nhà mới: Nhờ vậy việc chuyển nhà sẽ hoàn thành tốt đẹp, may mắn và đầy đủ nghi thức.
 • Luôn giữ cho tinh thần vui vẻ

Luôn giữ cho tinh thần cá nhân và các thành viên trong gia đình thoải mái, vui vẻ. Như vậy, kể cả không chọn được ngày như ý thì phong thủy cũng được cải thiện. 

Luôn giữ cho tinh thần cá nhân và các thành viên trong gia đình thoải mái, vui vẻ.
Luôn giữ cho tinh thần cá nhân và các thành viên trong gia đình thoải mái, vui vẻ.

Nếu có việc đột xuất, không thể chuyển nhà theo ngày tốt đã định sẵn bạn có thể cân nhắc chuyển đồ trước khi nhập trạch.  Bạn cũng có thể chọn cách nhập trạch lấy ngày trước trong trường hợp này.

Những ngày nên hạn chế chuyển nhà

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng không may mắn. Một số quan điểm còn cho rằng hai tháng này có liên quan đến người đã khuất. Do đó, chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm ảnh hưởng đến họ. Từ đó, việc chuyển nhà cũng như các việc khác đều không được suôn sẻ, hay gặp trục trặc. Cho nên, gia chủ lưu ý tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở trong hai tháng này..

gia chủ lưu ý tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở trong hai tháng này..
gia chủ lưu ý tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở trong tháng 3 và 7.

Ngày Tam nương hay Sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới nên tránh ngày có sao xấu chiếu. Những ngày Tam nương gồm các ngày g 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, gia chủ nên hạn chế di dời hay chuyển sang nhà mới. Tương tự như thế đối với các ngày Dương kỵ nhật và ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

Khi chuyển đến nhà mới nên tránh ngày có sao xấu chiếu.
Khi chuyển đến nhà mới nên tránh ngày có sao xấu chiếu.

Đây đều là những ngày đặc biệt kém may mắn cho việc chuyển nhà. Gia chủ cần tiến hành chuyển nhà trước hoặc sau các ngày này để giảm nguy cơ phạm phải điều kiêng kỵ

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Không nên chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của gia chủ là điều hết sức phải lưu ý. Theo quan niệm này, những ngày xung  khắc với tuổi gia chủ hay đem đến những điều không lành và gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tài lộc của gia đình. 

Tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của gia chủ
Tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của gia chủ

Nếu có niềm tin vào tâm linh, bạn nên dành thời gian kiểm tra lại ngày giờ để đảm bảo sự bình an và giữ được vượng khí cho gia đình,

Ngày khắc hướng nhà

Tuyệt đối phải tránh những ngày xung khắc với hướng nhà
Tuyệt đối phải tránh những ngày xung khắc với hướng nhà

Ngoài việc tránh ngày xung khắc với bản mệnh thì cũng nên loại bỏ các ngày khắc với hướng nhà mới. Nhà quay về hướng nào, đại diện cho hành nào thì bạn nên chuyển nhà vào ngày tương sinh với hành đó. Tuyệt đối phải tránh những ngày xung khắc với hướng nhà, vì nó sẽ đem đến nhiều điều bất lợi, gây tranh cãi trong gia đình.

Lưu ý để chuyển nhà nhanh chóng

Chuyển nhà là một công việc tốn khá nhiều sức lực. Đặc biệt là khi chuyển về căn nhà mới nơi bạn chọn sinh sống ổn định. Bạn cần chuẩn bị chi tiết trước khi tiến hành chuyển nhà. Điều này đảm bảo công việc hiệu quả và nhanh chóng:

 • Nếu có thể đừng băn khoăn

Lựa chọn phương pháp chọn ngày phù hợp với mình thay vì cứ băn khoăn giữa phương pháp này với phương pháp kia. Nên  chú ý chuyển vào ban ngày, tránh chuyển nhà khi mặt trời đứng bóng hay bắt đầu lặn.

Lựa chọn phương pháp chọn ngày phù hợp với mình thay vì cứ băn khoăn giữa phương pháp này với phương pháp kia.
Lựa chọn phương pháp chọn ngày phù hợp với mình thay vì cứ băn khoăn giữa phương pháp này với phương pháp kia.
 • Nên chuyển gạo, muối và lửa vào nhà mới trước
Nên chuyển gạo, muối và lửa vào nhà mới trước
Nên chuyển gạo, muối và lửa vào nhà mới trước

Với mục đích xua tan những luồng năng lượng xấu tàn dư tại nơi ở mới. Điều này cũng ngụ ý mang theo tiền tài, may mắn, sự phát đạt đến nhà mới.

 • Nên lau chùi, dọn dẹp cẩn thận

Mọi ngóc ngách tại nơi ở mới cần được dọn dẹp sạch sẽ. Các cửa sổ nên được mở hết để lưu thông không khí, thoáng đãng, xua đi những luồng khí xấu.

Mọi ngóc ngách tại nơi ở mới cần được dọn dẹp sạch sẽ.
Mọi ngóc ngách tại nơi ở mới cần được dọn dẹp sạch sẽ.

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Để đảm bảo việc chuyển nhà được suôn sẻ, ngoài việc chọn được ngày tốt thì cũng nên lưu ý những điều cần nên kiêng kỵ sau:

Tránh chuyển nhà khi có phụ nữ mang thai

Tránh chuyển nhà khi có phụ nữ mang thai
Tránh chuyển nhà khi có phụ nữ mang thai

Theo quan niệm của dân gian, mỗi thai nhi có một vị thần dõi theo. Vị thần này thường được gọi là “thần thai”.Theo đó, khi phụ nữ mang thai chuyển nhà, việc vận động, đi lại nhiều quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến vị thần này. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai phụ dễ bị ảnh hưởng tinh thần. Điều này khiến họ không thoải mái, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Không dùng chổi,cây lau nhà cũ 

Không dùng chổi,cây lau nhà cũ 
Không dùng chổi,cây lau nhà cũ

Theo quan niệm xưa, dùng chổi mới ở nhà mới sẽ mang nhiều điều may, tiền tài. Do đó, khi dùng chổi, cây lau mới sẽ giúp tránh được những vấn đề , điều không vui  từ nhà cũ. 

Vì vậy, việc mua một cây chổi và cây lau nhà mới hết sức cần thiết. Bạn có thể chọn thêm nước lau sàn để ngôi nhà thêm thơm mát. 

Nhập trạch vào ngày xấu, ngày đại kỵ

Như đã nói ở trên, những ngày này sẽ mang đến những điều không may, ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp gia đình. Để tránh những điều này, khi chuyển nhà gia chủ cần lựa chọn những ngày phù hợp với mình. Có vậy, mọi việc mới hanh thông, thuận lợi..

Không tắt điện vào buổi tối

Bạn cũng nên mở hết đèn suốt 3 đêm đầu.
Bạn cũng nên mở hết đèn suốt 3 đêm đầu.

Trong dân gian, đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới, gia chủ chỉ nằm xuống vài phút rồi ngồi dậy làm một việc gì đó. Sau đó, gia chủ mới đi ngủ. Điều này ngụ ý rằng “ngủ rồi sẽ lại thức dậy”. Một lưu ý nhỏ giúp giấc ngủ cả nhà bình an.

Bạn cũng nên mở hết đèn suốt 3 đêm đầu. Làm vậy để vượng khí  trong nhà sẽ không tắt, cũng như là lời thông báo nhà đã có người đến cư trú.

Tránh làm vỡ đồ đạc

Từ xa xưa, đổ vỡ thường báo hiệu điềm chẳng lành sắp xảy ra.
Từ xa xưa, đổ vỡ thường báo hiệu điềm chẳng lành sắp xảy ra.

Từ xa xưa, đổ vỡ thường báo hiệu điềm chẳng lành sắp xảy ra. Do vậy, khi vừa chuyển đến nhà mới,bạn nên tránh để đồ đạc vỡ. Nhất là phải cẩn thận đối với vật dụng bằng thủy tinh, sứ. Chỉ cần chú ý một chút nhưng những điều nhỏ này sẽ giúp cuộc sống gia đình về sau thuận hòa, êm ấm.

Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà hoặc văn phòng hãy liên hệ

 • Địa chỉ: Số 2 Tổ dân phố số 3, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Mã số thuế: 0108130734
 • Giấy phép kinh doanh: 0108130734
 • ĐT: 0333088889
 • Email: taxitaithanhhungg@gmail.com
 • Website: https://taxitaithanhhungg.com

Xem xét chuyển nhà ngày nào tốt không chỉ giúp hanh thông, thuận lợi mà còn đem đến nhiều ít lợi cho đời sống gia đình về sau. Những lưu ý nhỏ và dễ dàng thực hiện cũng giúp giữ vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như giải đáp được các thắc mắc về việc chuyển nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *