DeFi Coin Là Gì? ⚡ Nên Đầu Tư Vào Coin DeFi Nào Tiềm Năng Nhất?

DeFi là một lĩnh vực triển vọng phá bỏ những quy luật và nguyên tắc cơ bản của tài chính truyền thống. DeFi gắn liền với hệ thống dịch vụ và ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain. Sự phát triển mạnh mẽ của DeFi là rất đáng kể khi chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều dự án DeFi đã ra đời và hấp dẫn sự quan tâm từ cộng đồng.

Giá tiền điện tử mảng DeFi tăng trưởng khá đều đặn trong các phiên giao dịch gần đây. Đầu tư vào DeFi coin là một gợi ý lý tưởng nếu mọi người đang có nhu cầu mở rộng danh mục đầu tư của mình. Vậy DeFi coin là gì?

DeFi coin là gì?

DeFi là thuật ngữ riêng biệt chỉ ngành tài chính phi tập trung. Nó phản ánh một hệ sinh thái gồm nhiều dApps được tạo ra trên các nền tảng chuỗi khối. DeFi dùng tiền điện tử và smart contract để mang lại những dịch vụ tài chính ngang hàng, công khai và không cần thông qua sự giám sát hay quản lý của một cá nhân và tổ chức nào.

Phần lớn các hệ DeFi đều phát hành đồng tiền riêng của mình và chúng có vai trò đảm bảo năng lượng cho nền tảng duy nhất của người dùng.

Vậy DeFi coin là gì? Những đồng coin DeFi là “bộ mặt” của những đồng tiền điện tử được tạo ra bởi các dự án phi tập trung, tự động và dùng smart contract. DeFi coin mang đến cho người sở hữu chúng quyền được tham gia vào những app và dịch vụ tài chính được tạo ra trên chuỗi khối.

Chức năng của DeFi coin cũng khá đa dạng, chúng có thể giữ vai trò là token quản trị, token tiện ích… cho phép người có chúng có thể đặt cược coin để nhận thưởng.

Tầm quan trọng của DeFi

Tầm quan trọng của DeFi thể hiện ở chỗ chúng có thể xây dựng thị trường tài chính tự do, minh bạch và công bằng. Nghĩa là tất cả người dùng để có quyền tiếp cận thị trường DeFi. Giao dịch DeFi hoàn toàn minh bạch và được những user khác trên mạng xác minh.

Bên cạnh đó, thông tin trên chuỗi khối có tính bảo mật và an toàn cao, cho phép kiểm tra dễ dàng. Mọi người có thể đảm bảo quyền theo dõi tài sản của mình và giao tiếp với DeFi bằng các ứng dụng P2P hoặc dApps.

Ứng dụng của DeFi

Cho vay và vay

Những giao thức Lending cho phép vấn đề vay và cho vay dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn, tệp người dùng cũng có sẵn.

Quản lý tài sản

Các giao thức tài chính phi tập trung mang lại những tiện ích có khả năng hỗ trợ mọi người giám sát tài sản của mình. Như vậy, mọi người có thể kiếm về thu nhập bằng tiền thưởng và lãi suất. Ngoài ra, nó cũng giúp mọi người thiết lập dữ liệu cá nhân riêng tư hóa.

Sàn giao dịch DEX

Đây là nền tảng cho phép người dùng mua bán coin/token mà không bị giám sát hay điều phối bởi một trung gian khác. Phí gas ở các nền tảng này cũng rẻ hơn, user toàn quyền quyết định tất cả những gì liên quan đến tài sản của họ.

Stablecoin

Đây là loại tiền điện tử có giá trị gắn liền với giá trị của tài sản thực như vàng, tiền pháp định… hoặc tiền điện tử ít biến động khác. Nó có liên kết mật thiết với DeFi bởi giá coin thường có thể biến động liên tục, trong khi stablecoin có thể hỗ trợ bạn tránh được việc tổn thất trong lúc xu hướng thị trường giảm hoặc biến động tiêu cực.

Game blockchain

Game sử dụng công nghệ blockchain là một trong những ứng dụng thường gặp khi nhắc đến không gian DeFi. Các ứng dụng phi tập trung game P2E thường mang đến cho người dùng một lối chơi hấp dẫn đi kèm với những phần thưởng tài chính có giá trị.

TOP các DeFi coin tiềm năng nhất hiện nay

DeFi coin mang đến cho mọi người quyền truy cập vào rất nhiều những dịch vụ tài chính được tạo ra bằng công nghệ chuỗi khối. Các dự án DeFi hàng đầu phát hành coin của riêng họ và đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể mở rộng danh mục đầu tư của mình. Dưới đây là những DeFi coin được đánh giá tốt nhất hiện tại:

 • Uniswap (UNI)
 • Pancake Swap (CAKE)
 • Aave (AAVE)
 • THORChain (RUNE)
 • Klaytn (KLAY)
 • Celo (CELO)
 • Maker (MKR)
 • Convex Finance (CVX)
 • Loopring (LCR)
 • Curve (CRV)
 • Wemix (WEMIX)

Bạn có thể mua các coin DeFi nhanh chóng trên thị trường giao ngay ở các sàn tiền ảo. Ví dụ như chọn giao dịch với cặp coin WEMIX USDT nếu muốn mua WEMIX bằng USDT. Lưu ý, mặc dù mảng DeFi đang cực kỳ triển vọng, nhưng các coin DeFi hầu hết vẫn chịu tác động từ biến động giá BTC và xu hướng chung của thị trường.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu về DeFi coin là gì và những đồng coin DeFi có thể mang lại lợi nhuận lâu dài cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *