Tìm Hiểu Mức Sống Ở Philippine So Với Việt Nam Có Cao Không?

Bên cạnh chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, chi phí sinh hoạt ở Philippines cũng trở thành mối quan tâm lớn của nhiều phụ huynh và học sinh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về mức sống ở philippine so với việt nam qua bài viết sau đây nhé!

Chi phí sinh hoạt ở Philippines

Theo thông tin từ các chuyên gia của OKVIP tuyển dụng thì học phí là khoản chi phí đầu tiên có thể xác định rõ ràng. Khi đã quyết định nên du học Philippines trường tiếng Anh nào, bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam để nhận được báo giá chính xác nhất. Thông thường, học phí dao động trong khoảng từ 800 USD đến 1.500 USD. Mức này bao gồm chi phí 3 bữa ăn ở trường, ở ký túc xá và một số chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Học phí chuẩn cho các khóa học tiếng Anh ở Philippines như sau:

 • Đối với chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp ESL, học phí sẽ vào khoảng $1,060.
 • Học phí các khóa luyện thi IELTS, Toeic và TOEFL sẽ vào khoảng 1.160 USD.
 • Các khóa học tiếng Anh thương mại sẽ có học phí trung bình khoảng $1,160.
 • Cao nhất là chương trình Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh Quốc tế TESOL với mức học phí 1.460 USD.

Chi phí sinh hoạt tại Philippines có đắt hơn so với Việt Nam không?

 • Phí đăng ký: tùy theo từng trường Anh ngữ sẽ dao động từ 100 đến 150 USD/học viên.
 • Chi phí điện, nước và tài liệu giảng dạy: khoảng 50USD/tháng
 • Thẻ ACR I: Nếu bạn học ở Philippines từ 1 – 2 tháng thì không phải đóng khoản phí này. Nếu học trên 2 tháng, bạn sẽ phải trả phí làm thẻ ACR là 70$.
 •  Visa : Philippines miễn phí visa cho sinh viên Việt Nam trong vòng 30 ngày đầu tiên.
 •  Phí đón tại sân bay : $50, các trường lân cận sẽ là $20, một số trường có đưa đón miễn phí. Nếu bạn đã từng đến Philippines trước đây hoặc quen thuộc với nơi này thì bạn vẫn có thể tự mình đến trường mà không cần phải đăng ký phương tiện di chuyển.
 •  SSP : Đây là giấy phép du học dành cho sinh viên nước ngoài tại Philippines với giá 140 USD.
 • Giá vé máy bay : Có rất nhiều hãng hàng không cung cấp đường bay đến Philippines. Thông thường, du học sinh sẽ lựa chọn Cebu Pacific với giá vé cạnh tranh. Đặt càng sớm, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền. Giá vé sẽ dao động trong khoảng từ 200 đến 450 USD tùy theo địa điểm và thời gian cụ thể.

Mức sống ở Philippine so với Việt Nam

Chi phí sinh hoạt tại Philippines có đắt hơn so với Việt Nam không?

Mặc dù mức phí dao động từ $800 đến $1.500 (không bao gồm phí địa phương), nhưng tất cả các bữa ăn, chỗ ở, dọn dẹp… đều được bao gồm để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Nhưng bạn sẽ không thể tránh khỏi những khoản chi tiêu nhỏ như đi ăn cùng bạn bè vào cuối tuần, đi du lịch ngắn ngày, mua những nhu yếu phẩm cơ bản, v.v.

Chi phí sinh hoạt ở Philippines không quá đắt đỏ, giá cả mọi thứ ở đây có thể coi là tương đương với những gì bạn mua ở Việt Nam. Vì vậy, khi chuẩn bị đi du học bạn có thể bỏ qua một số thứ có thể mua được ở Philippines.

 • Về chi phí đồ ăn : ở Philippines có rất nhiều nhà hàng đồ ăn nhanh với giá dao động từ 50 – 250 peso. Nếu bạn dùng bữa tại nhà hàng thì sẽ đắt hơn với mức giá dao động từ 500 – 1000 peso cho 2 người.
 • Về di chuyển : Phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Philippines có lẽ là xe jeepney với mức giá hiện nay khoảng 7 peso/chuyến, tương đương khoảng 3.000 đồng.
 • Về chi phí mua sắm ở Philippines: quần áo, mỹ phẩm tương đối rẻ và chất lượng cực tốt, ngang bằng hoặc thấp hơn ở Việt Nam.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về mức sống ở philippine so với việt nam mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia nghiên cứu việc làm Campuchia. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *