Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Chris Ferguson – Tay Chơi Tài Năng Người Mỹ

Chris Ferguson là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về sự nghiệp cờ bạc của Chris Ferguson cùng với tất cả những thông tin liên quan đến tay chơi xuất sắc này nhé!

Giới thiệu chung về Chris Ferguson

Theo tìm hiểu của c54, Chris Ferguson sinh ngày 11 tháng 4 năm 1963 tại Los Angeles, CA. Anh ấy đã vô địch giải đấu lớn nhất thế giới poker, WSOP Main Event, vào năm 2000. Anh ấy cũng đã giành được chức vô địch NBC Heads-Up vào năm 2008. Anh ấy có 5 chiếc vòng tay vàng WSOP.

Tuy nhiên, tất cả thành công của anh ấy trên bàn poker đều bị lu mờ bởi việc quản lý quỹ bất hợp pháp mà anh ấy và các đối tác của mình đang thực hiện khi anh ấy đang điều hành phòng poker trực tuyến muộn Full Tilt. Do hành động của anh ta, phòng poker trực tuyến của anh ta đã bị đóng cửa và tiền của người chơi bị đóng băng. PokerStars phải mất nhiều năm mới vào cuộc cũng như mất nhiều năm để bồi thường cho nhiều người chơi bị ảnh hưởng, trong khi những người khác vẫn chưa nhận được tiền cho đến nay. Ferguson đã trở thành một trong những nhân vật bị ghét nhất trong làng poker – biệt danh mà ông có được sau khi xuất hiện, “ Chúa Giêsu ”, biến thành “ Judas ”. Khi anh giành được giải thưởng Cầu thủ của năm tại WSOP 2017 , một bộ phận lớn cộng đồng poker đã rất khó chịu.

Sự nghiệp cờ bạc của Chris Ferguson

Sự khởi đầu

Ferguson tốt nghiệp UCLA , lấy bằng Tiến sĩ. trong khoa học máy tính . Cha anh dạy Lý thuyết trò chơi tại cùng một trường đại học. Cơ sở toán học cho chiến lược poker được quyết định bởi lý thuyết trò chơi – nếu bạn từng nghe một người chơi poker nói “ GTO ”, thì đó là viết tắt của Lý thuyết trò chơi tối ưu. Ferguson được cha ông giáo dục rất sớm về lý thuyết trò chơi , người mang những trò chơi board game đặc biệt về nhà để nghiên cứu.

Ferguson cũng tìm ra poker từ rất sớm. Anh ấy bắt đầu thường xuyên chơi trò chơi này với bạn bè của mình từ năm 10 tuổi. Họ bắt đầu thực hiện các chuyến đi đến Las Vegas để chơi các giải đấu poker khi Ferguson chỉ mới 17 tuổi – dưới độ tuổi cờ bạc hợp pháp, nhưng vẫn cố gắng tham gia các trò chơi vào thời điểm đó. . Anh quyết định theo nghề poker vào cuối đời, ở tuổi 32 sau World Series 1995.

Giải đấu trực tiếp

Theo trang Hendon của ông , Ferguson có thu nhập từ giải đấu trực tiếp là 9,241 triệu USD . Đó là tổng số tiền khổng lồ 251 tiền mặt riêng lẻ , kéo dài 25 năm.

Khoản tiền mặt đầu tiên trong hồ sơ của anh ấy là từ giải đấu poker Pai Gow trị giá 500 đô la, được tổ chức tại Gardena, CA vào tháng 3 năm 1993. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, anh ấy đã chơi nhiều loại trò chơi khác nhau, một số trong số đó hầu như không được biết đến. Ngoài trò poker Pai Gow đã nói ở trên, anh ấy còn kiếm được tiền mặt trong các sự kiện Asian Stud, 7-Card, Limit Hold’em, Lowball và Omaha Hi-Lo. Lần kết thúc No Limit Hold’em ITM đầu tiên của anh ấy là từ tháng 6 năm 1994, tại Giải vô địch Poker Bang California. Anh ấy đã kiếm được 996 đô la trong giải đấu NLHE trị giá 330 đô la sau khi đứng ở vị trí thứ 9.

Bước đột phá lớn của anh đến với World Series of Poker năm 1995. Sau khi lọt vào bàn chung kết tại sự kiện Razz trị giá 1.500 đô la, anh ấy quyết định thi đấu chuyên nghiệp và những kết quả lớn thực sự của anh ấy bắt đầu đến.

Anh ấy đã thể hiện rất tốt trong Giải vô địch Poker đối đầu quốc gia của NBC . Đây là những giải đấu mà người chơi sẽ đối đầu với nhau trong các trận đấu đối đầu theo hệ thống loại trực tiếp. Ferguson đã giành được danh hiệu này vào năm 2008 . Anh đã đánh bại tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ Andy Bolch trong trận chung kết để giành giải nhất trị giá 500.000 USD . Năm 2005 và 2006, anh về nhì với 250.000 USD mỗi lần. Năm 2005, anh thua Phil Hellmuth, trong khi năm 2006, anh thua Ted Forrest.

Điểm số trong giải đấu trực tiếp lớn khác của anh ấy bao gồm chiến thắng trong hai Sự kiện chính của WSOP Circuit vào năm 2005 – một ở San Diego, CA với giá 655.220 đô la và một ở Las Vegas với giá 362.088 đô la ; cũng như về đích thứ 6 trong Sự kiện chính LA Poker Classic trị giá $10K với giải $240,538.

Chuỗi bài Poker thế giới

Nguồn tin tổng hợp từ c54.page cho biết, Chris Ferguson đã cực kỳ thành công tại WSOP. Anh ấy có 5 chiếc vòng tay vàng từ Vegas và cũng giành được một danh hiệu WSOP Châu Âu.

Trong số tất cả những thành tích của anh ấy, chiến thắng tại Sự kiện chính WSOP của anh ấy từ năm 2000 là nổi bật nhất. Sự kiện đó rõ ràng là giải đấu poker được chú ý và thèm muốn nhất mỗi năm. Ferguson đã cố gắng chơi tốt nhất trên sân có 512 cầu thủ và giành được 1.500.000 đô la.

Bốn chiếc vòng tay khác của anh ấy là từ các sự kiện sau: chiếc đầu tiên là từ sự kiện Stud 7 lá trị giá 2.500 đô la với giá 151.000 đô la vào năm 2000; một là từ sự kiện Omaha Hi-Lo trị giá 1.500 đô la với giá 164.735 đô la vào năm 2001; một là từ sự kiện Omaha Hi-Lo trị giá 2.000 đô la với giá 123.680 đô la vào năm 2003; trong khi chiếc vòng tay cuối cùng của anh ấy cho đến nay cũng là từ năm 2003, từ một sự kiện trò chơi hỗn hợp Limit Hold’em/7-Card Stud trị giá 2.000 đô la với giá 66.220 đô la.

Nhìn chung, Ferguson đã kiếm tiền mặt trong các sự kiện WSOP 105 lần với tổng số tiền là 4.878.313 USD.

Anh ấy cũng đã giành được vòng tay WSOP Châu Âu vào năm 2017. Anh ấy đã chiến thắng trong giải đấu PLO Hi-Lo trị giá €1.650 với số tiền 39.289 € ở Rozvadov.

Kết quả đó có nghĩa là anh ấy thực sự đã giành được Giải thưởng Cầu thủ của năm của WSOP năm đó, điều này đã gây ra một chút phẫn nộ trong những người hâm mộ poker, khi biết những gì Ferguson đã làm khi còn là giám đốc tại Full Tilt Poker.

Chơi với tiền mặt trực tiếp

“ Chúa Giêsu ” Ferguson là nhân vật thường xuyên xuất hiện trên chương trình poker cổ điển Poker After Dark của NBC. Ở đó, anh chơi cả trò chơi tiền mặt và giải đấu với một số người chơi poker nổi tiếng nhất thế giới.

Anh ấy cũng xuất hiện trên chương trình trò chơi tiền mặt của Game Show Network, High Stakes Poker .

Những danh hiệu Chris Ferguson đạt được trong sự nghiệp

  • 1994: Anh bắt đầu tới Las Vegas, NV để chơi các giải đấu tại sòng bạc địa phương.
  • 2000: Anh giành được chiếc vòng tay vàng WSOP đầu tiên của mình. Anh ấy về đích đầu tiên trong sự kiện Stud 7 lá trị giá 2.500 đô la với số tiền 151.000 đô la.
  • 2000: Anh ấy thắng Sự kiện chính của WSOP với số tiền 1.500.000 USD.
  • 2011: Phòng poker trực tuyến của anh, Full Tilt Poker, bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đóng cửa do hành vi bất hợp pháp của anh và các đối tác. Nó ảnh hưởng lớn đến thế giới poker, giáng một đòn khác sau sự kiện Thứ Sáu Đen khét tiếng vào ngày 15 tháng 4 cùng năm.
  • 2017: Anh ấy giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của WSOP – khiến hầu hết người hâm mộ poker thất vọng.

Nhà tài trợ Chris Ferguson

Ferguson là một trong những người sáng lập và giám đốc phòng poker trực tuyến Full Tilt Poker hiện không còn tồn tại.

Trên đây tất cả về thông tin sự nghiệp cờ bạc của Chris Ferguson cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về tay chơi tài năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *