Tấm Sàn Grating Là Gì ⚡️ Đặc Điểm – Ứng Dụng & Báo Giá

Hiện nay, việc xây dựng nhà cửa và các công trình kiến ​​trúc đã được quan tâm nhiều hơn so với ngày xưa. Bởi nó sẽ trở thành nơi trường tồn theo thời gian, thêm vào đó là nơi gắn bó lâu dài với con người. Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài hoàn hảo là điều vô cùng dễ hiểu. Một trong những cách để trang trí cho công trình của bạn. Bạn có thể  chọn tấm sàn grating, một loại vật liệu rất phổ biến hiện nay. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tấm sàn grating là gì? và ứng dụng nó như thế nào mà được ưa chuộng nhiều đến vậy nhé!

Tấm sàn grating là gì?

Tấm sàn grating là gồm một loạt các thanh thép chịu lực song song, có dạng phẳng hoặc răng cưa. Các thanh thép có khả năng chịu tải lớn, được đặt cách đều nhau. Chúng được cố định thẳng đứng bởi các thanh ngang, và các thanh thép vuông xoắn. Tạo thành dạng lưới thép vững chắc, điều này giúp cho tấm sàn grating có sức cản tốt. Các thanh thép được hàn trực tiếp vào bề mặt trên. Vì thế các tấm sàn grating được sử dụng trong các phân xưởng, khu chế xuất, nhà máy để thoát bụi, thoát nước và thông thoáng khí trong khu công nghiệp.

Thanh thép đứng

Là các thanh thép chịu lực có độ dày từ 02mm đến 12mm, chiều cao từ 20mm đến 150mm, chiều rộng từ 20mm đến 150mm. Cách nhau từ 05mm đến 60mm.

Thép thanh ngoại quan

Là các thanh thép không gỉ hình vuông, tròn xoắn, thép hình vuông hoặc thép hình lục giác.

Tấm sàn grating là gì?

Các đặc điểm của tấm sàn grating

Bề mặt

Có ba sự lựa chọn chính về xử lý bề mặt trên thị trường hiện nay tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Loại thứ nhất là giữ nguyên hình dạng của các thanh thép sau khi hàn hay còn gọi là loại phẳng. Có khả năng chống trơn trượt bình thường.

Loại thứ hai là loại răng cưa, tức là bề mặt có hình răng cưa, có khả năng chống trơn trượt khá cao. Loại thứ 3 là loại chữ I, chống trơn trượt thấp giúp dễ dàng cho các công cần đi lại chân không.

Tính chất

Tấm sàn grating có nhiều đặc tính hữu ích như: không trơn trượt, lăn bánh tốt, chịu lực tốt. Không gian và ánh sáng thông thoáng rất cao, dễ lau chùi, dễ lắp ráp, dễ vận chuyển.

Các đặc điểm khác

Ngoài những đặc điểm sẵn có của tấm sàn grating. Thì hiện nay với công nghệ hiện đại, để tăng thêm phạm vi sử dụng. Các tấm grating còn được mạ kẽm nhúng nóng sau khi được hàn thành phẩm xong. Các tấm grating được mạ kẽm sẽ có khả năng chống ăn mòn cao. Chịu được trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt và các môi trường hóa chất,…

Ứng dụng và phân loại của tấm sàn grating

Tuy cấu tạo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sử dụng rất cao. Hiện nay, nhờ những ưu điểm và đặc tính nổi bật của mình, tấm sàn grating đã được sử dụng trong nhiều công trình và lĩnh vực khác nhau như điện lực, dầu khí, công nghiệp hóa chất, luyện kim, đóng tàu, xây dựng cảng, v.v. Sau đây là một số ứng dụng của tấm lát grating:

Sàn thao tác grating

Nhờ được làm từ các thanh thép la có hàm lượng cacbon thấp như SS400 và A36 kết hợp với thanh thép xoắn vuông 6×6, được xoắn tròn với nhau nhằm tạo khả năng chống trượt cho sản phẩm. Tất cả sàn thao tác grating sau khi gia công xong được đem đi mạ kẽm nhúng nóng, nhằm tăng khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm ở trong những môi trường khắc nghiệt như: môi trường biển, môi trường hóa chất, môi trường axit,…Và được sản xuất bởi các thanh la thép cho nên tấm sàn thao tác grating. Có khả năng chịu được tải trọng lớn, thường được sử dụng làm sàn thao tác trong ngành xây dựng, ngành tàu biển hay ngành dầu khí.

Sàn thao tác grating

Nắp mương grating

Nắp mương Grating được làm bởi các thanh thép la có hàm lượng cacbon thấp như SS400 và A36. Kết hợp với thanh thép xoắn vuông 6×6 được xoắn tròn nhằm tạo khả năng chống trơn trượt cho sản phẩm. Tất cả nắp mương grating sau khi được gia công xong sẽ đem đi mạ kẽm nhúng nóng. Nhằm tăng cao khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm. Nắp mương grating được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Nhờ có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các loại nắp mương thoát nước cổ điển làm từ bê tông. Đặt biệt nắp mương grating được sản xuất từ tấm sàn grating và liên kết với các thanh V. Làm tăng khả năng tải trọng của sản phẩm lên cao hơn. Có khả năng chịu được trong môi trường khắc nghiệt ở các nhà máy, khu công nghiệp,…

nắp mương grating

Bậc cầu thang grating

Bậc cầu thang grating là nhờ sự kết hợp hoàn hảo công nghệ sản xuất tấm sàn grating và thép chống trơn trượt ở gờ bậc cầu thang grating. Tạo thành những công trình chất lượng, theo quy trình lắp đặt bậc cầu thang grating được chia thành 2 loại:

 • Không thể tháo rời vì đã được liên kết với khung bằng phương pháp hàn, phương pháp này không cần hỗ trợ của tấm thép dày ở hai bên biên nên đơn giản và tinh tế hơn nhưng không thể tháo rời.
 • Có thể kéo rời vì được liên kết với khung bằng phương pháp bắt bulong nên có thể dễ dàng tháo lắp, sản phẩm dễ tái sử dụng
  Bậc cầu thang grating

Nắp hố ga grating

Nắp hố ga grating thép được gia công bằng máy hàn tự động nên độ chính xác của sản phẩm rất cao, hơn nữa nắp hố ga được mạ kẽm nhúng nóng nên tuổi thọ sản phẩm rất cao, chịu được môi trường khắc nghiệt.

Nắp hố ga grating thép được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, với nhiều mẫu mã khác nhau, do được sản xuất từ ​​các thanh thép có độ dày từ 6mm đến 12mm, chiều cao từ 40mm đến 90mm. Do đó, khả năng chịu tải rất cao. Nắp hố ga thường được sử dụng trong ngành xây dựng cầu đường do có khả năng chịu lực cao.

Với nắp hố ga thép làm bằng tấm sàn dạng lưới sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy nổ nắp hố ga tại các thành phố lớn ở nước ta. Ngoài ra, nắp hố ga thép được thiết kế có chốt chống trộm nên tỷ lệ thép thất thoát nắp hố ga rất thấp.

Các thành phố lớn đang dần thay thế các nắp hố ga bê tông, gang cầu bằng sàn lưới thép mạ kẽm nhúng nóng, có khả năng chịu tải trọng lớn, tuổi thọ sản phẩm cao và chịu được trong môi trường khắc nghiệt

Nắp hố ga grating

Sàn grating chống trượt

Sàn grating chống trượt là loại sàn grating có độ ma sát cao. Nhờ bề mặt có răng cưa, được sử dụng rộng rãi trong ngành dầu khí, ngành xi măng, tại những nơi có môi trường ẩm ướt, với sàn thép grating chống trượt giúp cho việc di chuyển của công nhân an toàn hơn, không bị trượt chân trong lao động sản xuất. Sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng nên rất bền với môi trường

Sàn grating chống trượt

Ưu điểm của tấm sàn grating

 • Là sản phẩm được làm từ thép cacbon nên sản phẩm có độ bền cơ học cao, tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các loại vật liệu thường được sử dụng hiện nay.
 • Là sản phẩm có khả năng chịu tải trọng lớn nhờ những ưu điểm vượt trội của thép. Nhu cầu sử dụng tấm lưới thép ngày nay rất cao. Như vậy, gạch lát nền grating được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau.
 • sản phẩm có thể sử dụng tốt ở môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt trong môi trường có hóa chất, môi trường ẩm ướt thường xuyên nhờ có lớp mạ kẽm nhúng nóng dày.
 • Là sản phẩm có khả năng tái sử dụng lại, có thể sử dụng lại cùng mục đích hoặc cho các mục đích khác. Hoặc có thể tái chế lại khi không còn khả năng sử dụng được.
 • Có hình dáng và hình thức rất đa dạng dễ lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
 • Có thể tiến hành sản xuất theo mọi kích thước và yêu cầu của khách hàng.

Nhược điểm của tấm sàn grating

 • Do có những đặc tính chịu lực nên nó được cấu tạo với trọng lượng lớn. Gây nên khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.
 • Có tính dẫn điện, dẫn nhiệt, nên sẽ không sử dụng được trong môi trường bị nhiễm điện, nhiệt độ cao. Để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Được cấu tạo từ những vật liệu chất lượng. Nên giá thành sẽ cao hơn so với các loại sản phẩm khác trên thị trường.
 • Khó cắt xén vì do được làm từ thép. Cho nên khi thiết kế và sản xuất cần phải chính xác tùy thuộc và vào hoàn cảnh sử dụng.

Báo giá tấm sàn grating

Sau đây là bảng báo giá tấm sàn grating để bạn có thể tham khảo:

Chủng loại Kích thước Quy cách Đơn giá (VNĐ)
Nắp mương Grating mạ kẽm 500×500 40×5, bước 30 550.000 – 700.000
Tấm sàn Grating thép mạ kẽm 1000×1000 40×3, bước 40 1.100.000 – 1.300.000
Sàn thép Grating 500×500 40×5, bước 30 500.000 – 700.000
Nắp hố ga Grating 850×850 Theo yêu cầu 1.850.000 – 2.100.000

Bạn có thể tham khảo bảng giá ở trên để mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Việc chọn nhà cung cấp sản phẩm grating đáng tin cậy cũng không hề đơn giản. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn ra nơi tốt nhất, để có sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhé.

Thông tin mua hàng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KINH DOANH THIẾT BỊ HẠ TẦNG TÂN PHÚ

 • Văn phòng: P 2138 HH3B KĐT Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Trụ sở: Số nhà 30 ngõ 321 đường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0243.992.8118 – 0972 263 289
 • Email: thietbihatangtanphu@gmail.com
 • Website: http://gangducthainguyen.vn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về tấm sàn grating là gì và những ứng dụng vượt trội và hữu ích mà sản phẩm mang lại. Được sử dụng nhiều trong đời sống mà chúng ta dễ bắt gặp như: nắp mương, nắp hố ga,… Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *