Top +10 Những Vụ Mua Bán CLB Bóng Đá Đắt Giá Nhất Lịch Sử

Là một người hâm mộ là một trong những lý do dễ dàng nhất để mua một đội thể thao. Một số tỷ phú đã mua câu lạc bộ bóng đá yêu thích của họ trong những năm qua. Nhưng sức hấp dẫn toàn cầu của bóng đá đã tăng lên trong những năm gần đây. Điều này đã khiến nhiều ông trùm kinh doanh đầu tư vào thể thao. Nhiều người coi đó là một cơ hội đầu tư tiềm năng và hiện sở hữu một hoặc nhiều câu lạc bộ. Vì lý do này, một số vụ mua bán lớn nhất trong bóng đá đã xảy ra gần đây. Dưới đây là 10 vụ mua bán CLB bóng đá đắt giá nhất lịch sử

Paris Saint Germain

Top 10 vụ mua bán câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và đắt giá nhất trong lịch sử

Qatar Sports Investments đã mua câu lạc bộ Pháp vào năm 2011. Kể từ khi mua lại, người Paris đã thành công rực rỡ. Paris Saint-Germain đã trở thành một gã khổng lồ của bóng đá Pháp và thậm chí là thế giới. Kể từ đó, họ đã giành được một số danh hiệu vô địch quốc gia.

Năm 2012, QSI trở thành cổ đông duy nhất của PSG. Công ty Qatar ban đầu đã mua 70% cổ phần của câu lạc bộ vào năm 2011. Họ đã mua số cổ phần còn lại, nâng tổng giá trị của câu lạc bộ lên khoảng 100 triệu bảng.

Manchester City

Top 10 vụ mua bán câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và đắt giá nhất trong lịch sử

Sheikh Mansoor đã mua đội bóng ở Premier League với giá 160 triệu bảng vào năm 2008. Khoản đầu tư đã được đền đáp xứng đáng khi Manchester City  là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Kể từ khi tiếp quản, họ đã đạt được thành công lớn trên khắp đất nước. Theo đánh giá của các chuyên gia trang thể thao socolive thì đây là vụ mua bán mà người bán rất có lợi.

Tỷ phú Abu Dhabi là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông sở hữu một công ty đầu tư, Abu Dhabi United Group. Sheikh Mansour cũng sở hữu City Football Group. Thành phố Melbourne, Câu lạc bộ Bóng đá Thành phố Mumbai, Thành phố New York và các câu lạc bộ khác đều dưới biểu ngữ của nó.

Inter Milan

Zhang Jidong là một doanh nhân Trung Quốc đã mua gã khổng lồ Serie A vào năm 2016. Ông đã mua lại phần lớn cổ phần thông qua công ty của mình, Suning Holdings Group. Họ đã trả khoảng 225 triệu bảng cho việc mua lại.

Kể từ khi đổi chủ, Inter Milan đã gặt hái được nhiều thành công. Câu lạc bộ đã có mặt thường xuyên ở Champions League. Họ cũng đã giành chức vô địch Serie A mùa giải 2020-21. Điều này đã chấm dứt sự thống trị của Juventus trong giải đấu.

Liverpool

Vào tháng 10 năm 2010, Fenway Sports Group mua lại Liverpool từ chủ sở hữu lúc bấy giờ là George Gillette và Tom Hicks. FSG đã trả 300 triệu bảng cho việc mua lại. Giao dịch được hoàn thành với sự hợp tác của NESV I, LLC và UKSV Holdings Company Limited.

The Reds đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi thay đổi chủ sở hữu. Họ đã vô địch Champions League 2018-19. Câu lạc bộ cũng đã giành chức vô địch Premier League đầu tiên trong mùa giải 2019-20.

Newcastle United

Top 10 vụ mua bán câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và đắt giá nhất trong lịch sử

Đây là một trong những vụ mua bán câu lạc bộ bóng đá gây tranh cãi nhất trong những năm gần đây. Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã mua câu lạc bộ với giá 300 triệu bảng. PIF đã mua câu lạc bộ với sự hợp tác của PCP Capital Partners và anh em nhà Ruben. Trước khi bán, Mike Ashley là chủ sở hữu của Newcastle United trong hơn 14 năm.

Thỏa thuận ban đầu được đề xuất vào tháng 4 năm 2020. Nhưng Premier League đã gây tranh cãi khi từ chối phê duyệt việc tiếp quản. Tuy nhiên, sau một thời gian dài đàm phán, việc mua bán đã hoàn thành vào tháng 4 năm 2021.

Valencia

Ông trùm bất động sản người Singapore Peter Lim đã được xác nhận là chủ sở hữu mới của Valencia vào năm 2014. Tổng cộng ông đã trả 345 triệu bảng để tiếp quản câu lạc bộ. Sau 10 tháng đàm phán, một thỏa thuận đã đạt được.

Lim được cho là đã đóng góp 200 triệu bảng cho các khoản nợ của Valencia và 140 triệu bảng để xây dựng một sân vận động mới. Doanh nhân người Singapore tiếp quản câu lạc bộ sau khi mua 70,4% cổ phần.

Arsenal

Top 10 vụ mua bán câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và đắt giá nhất trong lịch sử

Stan Kroenke thống trị hoàn toàn Pháo thủ trong năm 2018. Anh ấy đề xuất khoảng 600 triệu bảng, được người đồng sở hữu Alisher Usmanov chấp nhận. Người Mỹ đã mua 90% cổ phần của câu lạc bộ vào năm đó. Sau đó, anh ta mua những gì còn lại và trở thành cổ đông duy nhất. Tỷ phú người Mỹ là chủ sở hữu của Kroenke Sports & Entertainment. Kroenke cũng sở hữu Los Angeles Rams của NFL và Denver Nuggets của NBA.

Manchester United

Quỷ đỏ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh và thế giới. Chúng hiện thuộc sở hữu của gia đình Glazer. Gia đình người Mỹ cũng sở hữu nhượng quyền thương mại Tampa Bay Buccaneers của NFL. Joel Glazer đã hoàn tất việc mua một đội Premier League vào năm 2005, một trong những vụ mua lại câu lạc bộ bóng đá đắt giá nhất.

Giá mua cuối cùng của Manchester United là khoảng 800 triệu bảng. Kể từ khi được tiếp quản, đội bóng của Premier League là một trong những câu lạc bộ kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thành công của họ đã suy yếu trong những năm gần đây.

AC Milan: RedBird Capital Partners

Rossoneri là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Ý. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc lặp lại thành công của những năm gần đây. Chủ sở hữu cũ Silvio Berlusconi đã bán câu lạc bộ cho doanh nhân Trung Quốc Li Yonghong. Hai bên đã đạt được thỏa thuận trị giá 600 triệu bảng về việc bán AC Milan vào năm 2016. Nhưng vào tháng 6 năm 2022, RedBird Capital Partners đã mua câu lạc bộ với giá được báo cáo là 1,07 tỷ bảng Anh. Những gã khổng lồ của Ý đã giành chức vô địch Serie A dưới quyền sở hữu mới.

Chelsea: Clearlake & Todd Boehly

Việc Nga xâm chiếm Ukraine đã đảo lộn cuộc sống của các cổ động viên Chelsea, với việc Roman Abramovich bị chính phủ Anh truy tố và The Blues bị bán. Chủ sở hữu mới của Chelsea, Todd Burley, cùng với Clearlake Capital, đã đầu tư 4,25 tỷ bảng Anh để mua lại câu lạc bộ từ doanh nhân người Nga.

Trên đây là top 10 vụ mua bán CLB bóng đá đắt giá nhất lịch sử do những chuyên gia của trang mitom cùng với các nhà báo uy tín của các trang thể thao uy tín trên thế giới bình chọn để gửi đến các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *