【Giải Đáp】Học May Bao Lâu Ra Nghề & Thành Thạo Để Đi Làm Ngay?

Thời trang là lĩnh vực không ngừng phát triển qua từng ngày trôi quá, đồng nghĩa với việc gia tăng nhu cầu sử dụng, sáng tạo thời trang của con người hiện nay không ngừng tăng lên. Do đó mà ngành may mặc đang dần được trở nên phổ biến hơn.

Đối với những người đang có mong muốn tìm hiểu về ngành thời trang, may mặc thì có lẽ đều cùng câu hỏi “học may bao lâu ra nghề”? Tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây cùng dongphucdaiphat nhé!

Xác định mong muốn và mục đích của việc đi học may

Để trả lời cho câu hỏi “học may bao lâu ra nghề” thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi về mong muốn và mục đích của bạn học khi tìm đến việc học cắt may để làm gì? Bởi vì khi đã có mục đích và mong muốn của việc học thì mới có thể xác định được phương hướng học cũng như thời gian học. Những người có mong muốn học may thời trang đơn giản thì sẽ có thời gian và chương trình học khác với những người muốn học khóa cao cấp hơn.

Nếu bạn đang mong muốn mở cửa hàng quần áo thì người theo học cần phải đầu tư thời gian để có thể học về cách xây dựng cửa hàng, cách lựa chọn sản phẩm, chọn vải…

Do đó mà thời gian học của mỗi người theo học sẽ khác nhau, dựa vào cả mục đích và cả năng khiếu cá nhân. Không thể đánh đồng được thời gian học cùng nhau không có nghĩa là mỗi người đều sẽ có trình độ, kỹ năng giống nhau.

Học may bao lâu ra nghề thành thạo?

Ngành thời trang tại Việt Nam càng ngày càng phát triển, với tiêu chí “ngon- bổ – rẻ” thì có rất nhiều người đang rủ nhau theo học cắt may tại nhà. Và may vá là một trong những kỹ năng handmade không quá khó cho nên bạn vẫn có thể tự học được những đường cắt may cơ bản tại nhà. Tuy nhiên, để có thể tạo ra được những bộ đồ chi tiết và phức tạp hơn thì bạn vẫn cần theo học những khóa học may cơ bản đến chuyên nghiệp.

Với các nguyên liệu dễ kiếm, giá thành lại vừa phải thì nhiều người có thể tạo nên những món đồ thủ công cho bản và và đây cũng là một cách giúp chị em giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng việc học may bao lâu thành nghề là câu hỏi khiến người người băn khoăn, với khóa học may cơ bản và chuyên nghiệp sẽ có mốc thời gian khác nhau.

Học cắt may cơ bản mất bao lâu thành nghề?

Biết được niềm đam mê và tình yêu với thời trang của mọi người và để biết thêm những kỹ năng cần thiết thì chắc chắn cần phải tham gia vào lớp cắt may cơ bản. Đây là lớp học nhận những bạn học viên chưa từng học hay hiện các kỹ năng về may mặc đang bị giới hạn.

Khóa học may cơ bản là khóa học sẽ đào tạo học viên từ những kiến thức cơ bản nhất về việc cắt may, nắm chắc kết cấu của quần áo và kỹ thuật đơn giản nhất. Dần dần qua các buổi đào tạo, học viên sẽ được học thêm nhiều về may, đo số liệu, chọn chất liệu hay như rập sản phẩm… và các kỹ năng khác trong thời trang may mặc với  yêu cầu cao hơn.

Khóa học cơ bản bình thường sẽ kéo dài 12 buổi/1,5 tháng, mỗi tuần học 2 buổi để đảm bảo các nội dung kiến thức truyền đạt cần thiết đến với người đọc. Sau khi học viên kết thúc khóa học thì có thể tự mình thiết kế và hoàn chỉnh được những sản phẩm thời trang quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Đồng thời người học cũng may được các sản phẩm vật dụng gia đình như túi, gối… Thông qua khóa học, các học viên còn có thể tự tay mình thiết kế những sản phẩm theo sở thích cá nhân.

Học cắt chuyên nghiệp mất bao lâu?

Đối với những học viên đã có các kỹ năng nhất định hay đã có chứng chỉ hoàn thành khóa cắt may cơ bản thì nếu bạn mong muốn phát triển cao hơn nữa trong ngành thời trang thì có thể tham gia thêm vào các khóa học chuyên nghiệp, các khóa đào tạo chuyên sâu hơn.

Các khóa đào tạo chuyên nghiệp sẽ có thời lượng của các buổi học tăng lên so với các khóa học cắt may cơ bản. Trung bình mỗi học viên sẽ học 3 buổi/tuần trong suốt khóa học để có thể được học thêm nhiều kỹ năng và luyện tập tay nghề của bản thân nhiều hơn. Khóa học cũng sẽ được chia ra thành làm các phần học khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao và đảm bảo được mục tiêu đặt ra từ trước của khóa học. Khóa học này kéo dài 2 tháng với 18 buổi.

Đối với mỗi học viên sau khi đã hoàn thành các khóa học chuyên nghiệp, thì họ đều sẽ thành thạo và đầy các kỹ năng. Ngoài ra, học viên còn được thúc đẩy tư duy sáng tạo của bản thân, biến thể kiểu cách các mẫu thời trang có sẵn thành các bộ quần áo mới, tất cả đều được được hướng dẫn trên lớp.

Trong khoảng thời gian vài tháng tham gia khóa học đào tạo chuyên sâu, các học viên sẽ có đầy đủ hành trang cần thiết để có thể theo đuổi được nghề sáng tạo sản phẩm thời trang.

Để có thể biết được thêm các kỹ năng cắt may, thời gian mà người học đầu tư không quá dài mà cũng không phải là quá ngắn. Khoảng thời gian này, các học viên sẽ được theo học những kỹ năng mà bản thân mong muốn, thúc đẩy tư duy sáng tạo để thỏa mãn được niềm đam mê. Nếu bạn đầu tư thời gian càng nhiều thì kết quả thu được càng tốt.

Học may có khó không?

Một số bạn lo ngại trong đầu khi không biết việc học nghề may có khó không, học nghề này có cần năng khiếu gì không? Trên thực tế thì yếu tố cần thiết để bạn có thể theo được đuổi nghề may lâu dài không phải năng khiếu mà chính là sự đam mê và mong muốn tìm niềm vui đến từ những công việc tỉ mỉ.

Một khi đã bạn đã có đam mê với ngành may thì học nghề sẽ không còn một là thử thách quá khó đối với bạn nữa. Bởi vì cũng giống như các ngành nghề khác, để có thể trở thành thợ may lành nghề, thành thạo, bạn sẽ được theo học từng giai đoạn một từ cơ bản cho đến nâng cao.

Nghề cắt may cũng đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn, cẩn thận cũng như sự tỉ mỉ. Bạn cần phải học từ các kỹ năng nhỏ nhất như việc cách xỏ chỉ vào kim may, cách vận hành được máy may, cách may tay, cách có thể nhận biết và phân biệt các loại vải hay  cách đọc bản vẽ may,…

Bạn đừng ép cố ép bản thân mình phải giỏi ngay chỉ sau một khóa học. Bởi vì kỹ năng may mặc muốn giỏi thì cần phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài. Càng thực hành, càng cắt may nhiều thì tay nghề của bạn sẽ càng lên. Các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới hiện nay cũng cần phải trải qua một quá trình rèn dũa tay nghề khá lâu mới có thể đạt được tới thành công.

Luvinus – Trung tâm đào tạo cắt may chuyên nghiệp

Luvinus hiện đang là đơn vị Đào tạo và Dịch vụ thiết kế thời trang chuyên nghiệp có trụ sở tại Hà Nội với đội ngũ giảng viên và nhân viên trẻ, năng động nhiệt huyết, sáng tạo đi cùng tinh thần sống đam mê để truyền cảm hứng.

Chương trình học tập tại đây được thiết kế cực kỳ bài bản và khoa học giúp có thể phát huy tối đa năng lực của học viên. Với những trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, giáo trình học luôn được cập nhật liên tục giúp cho người học nắm bắt được kiến thức nhanh nhất cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Luvinus luôn chú trọng đầu tư bài bản về các trang thiết bị cũng như phân công giáo viên kèm từng người theo học, kiểm tra chất lượng học tập thường xuyên định kì, hỗ trợ miễn phí tất cả mọi giáo trình và dụng cụ học tập khi theo học tại lớp. Kho video, ebook và thư viện trực tuyến luôn được bổ trợ và cập nhật tất cả các kiến thức mới cho các bạn học viên đã và đang theo học.

Luvinus có các khóa học khác nhau thiết kế riêng dành cho các bạn học nghề, quản lý kinh doanh cửa hàng, tự may cho bản thân và gia đình những sản phẩm thủ công…Với các khung giờ học đa dạng và phù hợp các bạn đang đi theo học hoặc đi làm, sẽ được học bù và hỗ trợ tối ưu hóa thời gian để đạt được mục tiêu đề ra sau khóa học.

Học viên khi theo theo học tại đây còn được cấp giấy chứng nhận sau khi Tốt nghiệp và hoàn thiện khoa học. Ngoài ra bạn còn được tham gia các sự kiện, cuộc thi và Show biểu diễn thời trang chuyên nghiệp do trung tâm tổ chức, gặp gỡ các thương hiệu thời trang lớn và các đơn vị truyền thông trong cả nước. Ngoài ra, học viên có nhu cầu sẽ được đăng ký thực tập và thử việc tại trung tâm cũng như được giới thiệu việc làm tại các đơn vị thời trang đối tác.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 3, Số 46 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0961.585.180
  • Email: hoccatmayluvinus@gmail.com
  • Website: https://hocvienluvinus.com/ – https://luvinus.com/

Hy vọng, quý độc giả đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc học may bao lâu ra nghề. Để có thể biết được thêm nhiều kỹ năng trong việc cắt may, thời gian mà các học viên bỏ ra đầu tư không quá dài mà cũng không phải là quá ngắn. Những nỗ lực mà bạn bỏ ra thì sẽ thu về được thành công xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *