Khám Phá Lịch Sử Logo CLB Real Salt Lake Chi Tiết Nhất

Logo Real Salt Lake thể hiện cam kết của họ đối với phong cách bóng đá Tây Ban Nha. Câu lạc bộ đã phản ánh địa vị “đế quốc” của mình và những tuyên bố về một trò chơi đẳng cấp trong đồ họa của biểu tượng. Cụ thể, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB Real Salt Lake qua các giai đoạn từ nguồn xoilac tv ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thành lập: Ngày 14 tháng 7 năm 2004;
Người sáng lập: David S. Blitzer, Ryan Smith
Trụ sở chính: Sandy, Utah, Hoa Kỳ
Trang mạng: rsl.com

Real Salt Lake là một thương hiệu bóng đá chuyên nghiệp thứ 12 của Mỹ thi đấu với tư cách là câu lạc bộ thành viên của Major League Soccer (MLS) Western Conference, đại diện cho Thành phố Salt Lake. Vào ngày 14 tháng 7 năm 2004, Major League Soccer chính thức trao quyền nhượng quyền thứ 12 cho tập đoàn sở hữu SCP Worldwide. Đó là cách bang Utah có được câu lạc bộ chuyên nghiệp gia nhập MLS vào năm 2005.

Phần lớn công lao thuộc về Dave Checketts, một doanh nhân người Mỹ và cựu chủ tịch của Utah Jazz. Anh chính là người đã thuyết phục được ban lãnh đạo liên đoàn thực hiện thương vụ nhượng quyền thương mại với quê hương mình. Checketts muốn đặt tên đội là Real Salt Lake ngay từ đầu: Checketts, người đã đi du lịch nhiều nơi ở châu Âu trong thời gian dẫn dắt NBA International và tiếp thị bóng rổ trên khắp thế giới, ngày càng ngưỡng mộ Real Madrid.

Nhóm đã tiến hành một cuộc thăm dò công khai trên Salt Lake Tribune, cuộc thăm dò này cho thấy sự ủng hộ dành cho những người Tiên phong và Người Tây Nguyên. Gần 40% người dân địa phương chọn cái tên Highlanders (2200 phiếu). Những người tiên phong chiếm vị trí thứ hai, và Real Salt Lake đứng ở vị trí thứ tư chỉ sau Alliance và Glory. Nó không ảnh hưởng đến quyết định của Dave Checketts: anh ấy đã xin phép chính quyền Real Madrid cho phép sử dụng cái tên này.

Phụ lục “Real”, có nghĩa là “hoàng gia”, là điển hình cho các đội của Tây Ban Nha, đội nhận được sự bảo trợ của nhà vua trị vì. Tuy nhiên, người hâm mộ không thích nó. Bất chấp nhiều lời chỉ trích, đội đã có màn ra mắt chính thức với cái tên mới – Real Salt Lake – tại sân vận động Rice-Eccles vào tháng 10 năm 2004.

Chủ sở hữu khi đó của đội cũng đưa ra một quyết định quan trọng khác về thương hiệu cho buổi ra mắt: kết hợp cả màu đỏ và xanh vào áo thi đấu của đội, cùng màu với FC Barcelona. Thành phố Salt Lake đóng vai trò là điểm khởi đầu cho cuộc cạnh tranh căng thẳng trong bóng đá đại học giữa Đại học Utah (màu đỏ) và Đại học Brigham Young (màu xanh). Màu sắc của đội đã tìm cách kết nối sự chia rẽ và tạo nên đội RSL của mọi người.

Năm 2006, người chủ quyết định chuyển quyền nhượng quyền đến St. Louis vì các quan chức chính phủ từ chối tài trợ cho sân vận động mới ở bang Utah. Tuy nhiên, việc di dời đã không diễn ra. Real Madrid đã làm theo yêu cầu của Dave Checketts và yêu cầu chính quyền địa phương xây dựng sân vận động. Dưới áp lực của dư luận, chính quyền đã cấp kinh phí cho sân Rio Tinto nên Real phải ở lại quê nhà. Vào năm 2013, có sự thay đổi chủ sở hữu – Checketts đã bán cổ phần của mình tại Real Salt Lake cho chủ sở hữu thiểu số Dell Loy Hansen.

Lịch sử logo CLB Real Salt Lake

Lịch sử Logo Real Salt Lake

Câu lạc bộ bóng đá này có hai logo. Logo Real Salt Lake làm nổi bật địa vị hoàng gia và phản ánh cách phối màu chính thức, được mượn từ FC Barcelona. Cả hai logo đều có thiết kế giống nhau nhưng khác nhau ở những chi tiết nhỏ. Phiên bản thứ hai của logo Real Salt Lake có ngôi sao bạc để vinh danh chức vô địch MLS Cup năm 2009.

2005

Logo Real Salt Lake 2005

Một năm nổi bật trong lịch sử câu lạc bộ khi logo đầu tiên của câu lạc bộ không có yếu tố màu vàng. Biển hiệu đồ họa trông giống như một tấm khiên huy hiệu màu xanh lam trong khung sọc đỏ cam. Bên trong là hình ảnh các biểu tượng quan trọng đối với Real Salt Lake: vương miện, quả bóng đá và chữ lồng của các chữ cái “R”, “L” và “S” trong một vòng tròn mở. Phần trên cùng của tấm khiên là tên đầy đủ của đội, được viết bằng phông chữ serif khác thường.

2006 – 2009

Logo Real Salt Lake 2006-2009

Logo Real Salt Lake ra mắt được thiết kế dưới dạng một tấm khiên hình tam giác màu xanh coban với ba đường viền màu đỏ rượu vang và vàng thật. Góc dưới có hình quả bóng đá cách điệu với các họa tiết hình học có nhiều màu sắc khác nhau. Có một chữ lồng bao quanh “RSL” phía trên nó, viết tắt của các chữ cái đầu tiên của đội.

Chữ “Real” với đường viền mảnh chiếm phần trên của tấm khiên. Các chữ cái “R”, “A”, “L” là chữ hoa và “e” là chữ thường. Kích thước của chúng trên biểu tượng Real Salt Lake chỉ ra cách phát âm đúng của một từ tiếng Tây Ban Nha và loại trừ các liên kết với từ tiếng Anh “real”. Có một chiếc vương miện hoàng gia phía trên chữ “E” – biểu tượng cho địa vị đặc biệt của câu lạc bộ bóng đá. “Hồ muối” nằm dưới “AL.” Phông chữ của tất cả các dòng chữ là serif.

2010 – Hiện nay

Logo Real Salt Lake 2010-nay

Sau chiến thắng của đội ở MLS Cup (năm 2009), Dave Checketts quyết định thêm ngôi sao ngũ giác màu bạc vào logo Real Salt Lake. Trong khi làm việc trên logo, các nhà thiết kế cũng đã thực hiện những điều chỉnh không đáng kể đối với các chi tiết khác. Họ thu nhỏ tấm khiên huy hiệu, loại bỏ cụm từ “Real Salt Lake” và chữ lồng bao quanh “RSL”. Vương miện trở nên lớn hơn và bây giờ nó nằm phía trên chữ “R”.

Tìm hiểu thiết kế logo CLB Real Salt Lake

Vương miện trên logo phản ánh từ “Real”, dịch từ tiếng Tây Ban Nha là “hoàng gia”. Biệt danh độc quyền này được trao cho tất cả các câu lạc bộ bóng đá dưới sự bảo trợ của quốc vương Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đội ngũ đến từ Salt Lake đã quyết định bỏ qua những thủ tục đó: họ lấy tên “Real” và mạnh dạn trang trí biểu tượng bằng một chiếc vương miện vàng, đặt nó ngay phía trên chữ lồng “RSL”.

Phiên bản đầu tiên của logo có tên đầy đủ của câu lạc bộ, được viết bằng hai phông chữ serif riêng lẻ. Từ “Real” trông thật vương giả. Đặc biệt nguyên bản là chữ in hoa “R” có chân chéo thon dài và chữ “e” viết thường, nằm nghiêng.

Biểu tượng Real Salt Lake

Giờ đây, tấm khiên chỉ chứa các chữ cái đầu của câu lạc bộ: “R”, “L” và “S” ở dạng chữ lồng. Các chữ cái chồng lên nhau, nhưng điều đáng chú ý là các nhà thiết kế đã sử dụng một kiểu chữ cổ, không phải kiểu chữ tiêu chuẩn mà là kiểu chữ được tạo ra đặc biệt cho biểu tượng Real Salt Lake.

Logo được thực hiện bằng ba màu, lấy từ bảng màu chính thức của đội. Đế có màu Xanh Cobalt (#013A81). Nó tạo ra nền tối cho vương miện, chữ lồng, tấm khiên mở và quả bóng. Một số thành phần có màu đỏ (Claret Red, #B30838) và thứ hai – là vàng (Real Gold, #F5E700). Hai sắc thái giống nhau này được kết hợp ở đường viền khiên.

Qua bài viết này đã cung cấp lịch sử logo CLB Real Salt Lake cùng với những thông tin liên quan khác. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về logo CLB bóng đá chuyên nghiệp này. Ngoài ra, đừng quên truy cập xem bóng đá trực tiếp để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *