Top 06+ Những Vđv Bơi Lội Giỏi Nhất Việt Nam Hiện Nay

Bơi lội là một bộ môn đã có từ lâu đời, bơi lội mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như tăng chiều cao cho trẻ đang lớn, vóc dáng trẻ đẹp hơn, sức khỏe dẻo dai đồng thời giảm các bệnh về đường hô hấp… và còn rất nhiều lợi ích mà chúng ta không biết”. Bài viết dưới đây của top thể thao sẽ bật mí cho các bạn những vđv bơi lội giỏi nhất Việt Nam.

Nguyễn Thị Ánh Viên

Kỳ thủ bơi lội Việt Nam đầu tiên được xướng tên là Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong môn thể thao này. Nguyễn Thị Ánh Viên (sinh ngày 9 tháng 11 năm 1996) là cựu vận động viên bơi lội của đoàn thể thao quân đội và cô cũng là thành viên của đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam. Từ nhỏ, Ánh Viên đã bơi rất giỏi và từng được chọn đi thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện.

Bơi lội Việt Nam: Top 6 "kình ngư" giỏi nhất - Coolmate

Sau đó, cô liên tục giành nhiều thành tích xuất sắc trong bộ môn thể thao bơi lội. Năm 16 tuổi, cô có tố chất của một vận động viên bơi lội như sở hữu chiều cao 1m7, sải tay 1m93, bàn chân to với các nhóm cơ trơn.

Nguyễn Thị Ánh Viên được coi là nữ vận động viên có thành tích nổi bật nhất trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cô được mệnh danh là “kình ngư” làm nên lịch sử bơi lội Đông Nam Á khi giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục Sea Games chỉ trong một kỳ đại hội.

Nguyễn Hữu Kim Sơn

Nguyễn Hữu Kim Sơn là tay bơi tài năng được đánh giá cao ở đội tuyển Việt Nam. Anh là vận động viên trẻ giành huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 2017.

Nguyễn Hữu Kim Sơn sinh ngày 15 tháng 3 năm 2002 tại Thành phố Hồ Chí Minh là một nam vận động viên tài năng của đội tuyển bơi lội Việt Nam. Năm 15 tuổi, anh lập kỷ lục VĐV trẻ nhất giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Game 2017 ở Malaysia ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam.

Năm 16 tuổi, anh giành vé vào chung kết 400 m hỗn hợp tại ASIAD 2018. Trong khi đó, năm đó, Kim Sơn cũng tranh tài ở Giải vô địch bơi lội thế giới FINA – giải đấu đồng hóa với World Cup bơi lội. . .

Anh và vận động viên Ánh Viên đã có cơ hội sang Mỹ tập huấn, huấn luyện để nâng cao thành tích thi đấu. Dù sau đó anh không có nhiều thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp nhưng trong quá khứ anh cũng đã đóng góp rất nhiều cho nền thể thao nước nhà.

Nguyễn Huy Hoàng

Tiếp theo trong danh sách các kình ngư xuất sắc là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng với thành tích ấn tượng. Mỹ nam sinh năm 2000 từng giành nhiều danh hiệu bơi lội tại các cuộc thi thế giới.

Nguyễn Huy Hoàng sinh ngày 10 tháng 7 năm 2000 tại Quảng Bình. Anh là con út trong gia đình có 6 anh em, bố mẹ làm nghề chài lưới trên sông Gianh. Năm 2011, Huy Hoàng tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh và sau đó được chọn vào đội tuyển năng khiếu bơi lội của tỉnh.

Bơi lội Việt Nam: Top 6 "kình ngư" giỏi nhất - Coolmate

Anh tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quảng Bình và sau 2 năm được chọn vào tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Chỉ sau 2 năm tập luyện, anh đã xuất sắc giành HCV giải vô địch trẻ toàn quốc khi mới 13 tuổi. Ngoài ra, anh còn giành tấm vé đầu tiên đến Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Hoàng Quý Phước

Người tiếp theo có tên trong danh sách của bơi lội Việt Nam là Hoàng Quý Phước. Anh là một sinh viên tài năng và có đóng góp xuất sắc cho nền thể thao nước nhà.

Hoàng Quý Phước sinh ngày 24 tháng 3 năm 1993 tại Đà Nẵng. Anh bắt đầu học bơi từ năm 11 tuổi và được thầy phát hiện, gửi anh tham gia các giải bơi lớn nhỏ trong thành phố. Năm 15 tuổi, anh tham gia giải vô địch bơi lội phía Nam và giành ngôi vị “thống trị” giải này trong suốt 4 năm.

Bơi lội Việt Nam: Top 6 "kình ngư" giỏi nhất - Coolmate

Năm 17 tuổi, Quý Phước tham gia Đại hội TDTT toàn quốc và lập 9 kỷ lục mới của bơi lội Việt Nam. Trong kỳ Sea Games đầu tiên ở Lào, anh đã giành huy chương đồng ở nội dung 100m bướm. Năm 2011, anh tham dự giải bơi lội Malaysia mở rộng và cũng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam tại Sea Games. Anh cũng đã giành được tiêu chuẩn B tại Thế vận hội London 2012 ở nội dung 100m bướm nam cùng năm.

Trần Hưng Nguyên

Một gương mặt trẻ bơi lội cừ khôi phải kể đến Trần Hưng Nguyên. Hưng Nguyên đam mê bơi lội và qua quá trình rèn luyện đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Trần Hưng Nguyên sinh ngày 20 tháng 1 năm 2013 tại Quảng Bình. Ngay từ nhỏ, anh đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi sống cùng gia đình. Anh phải đi làm sớm để giúp mẹ kiếm tiền trang trải cuộc sống. Lên 10 tuổi, Hùng bén duyên với đường chạy xanh và được HLV Trương Ngọc Tuấn phát hiện. Hưng Nguyên bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp từ năm 2013 tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 (TP.HCM).

Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trung tâm, Hưng Nguyên và các bạn cùng trang lứa tiến bộ rất nhanh. Sớm trở thành tài năng lớn của bơi lội Việt Nam, Hùng Nguyễn được đánh giá ngang tài ngang sức với những bậc tiền bối như Nguyễn Huy Hoàng.

Lê Nguyễn Paul

Lê Nguyễn Paul cũng được coi là kình ngư của đội tuyển bơi lội Việt Nam. Ngay từ khi còn nhỏ, Paul đã có niềm đam mê đặc biệt với bơi lội. Lê Nguyễn Paul sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Oklahoma trong một gia đình có cha mẹ là người Việt định cư tại Hoa Kỳ. Từ năm 8 tuổi, Paul bắt đầu tập bơi và nhanh chóng phát hiện ra tài năng của mình ở môn chạy xanh.

Bơi lội Việt Nam: Top 6 "kình ngư" giỏi nhất - Coolmate

Năm 18 tuổi, Lê Nguyễn Paul trở thành sinh viên của Đại học Missouri và tại đây Paul có cơ hội trau dồi kỹ năng bơi lội của mình. Năm 2014, anh có dịp gặp gỡ đội tuyển bơi lội Việt Nam và ấn tượng với khả năng của Nguyễn Thị Ánh Viên. Sau đó, anh đến nói chuyện với huấn luyện viên của đội và bày tỏ mong muốn được thi đấu cho đội.

Năm 2015, sau khi hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam, anh đã đủ điều kiện khoác áo ĐTQG và tham gia các giải đấu lớn. Từ năm 2016, anh tham gia các giải quốc gia với tư cách là vận động viên của đội bơi An Giang và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Như vậy qua bài viết các bạn cũng đã biết được danh sách những vđv bơi lội giỏi nhất Việt Nam, họ là những thần đồng không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở trong khu vực châu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *