Lịch Sử Logo CLB Columbus Crew SC – CLB Bóng Đá Chuyên Nghiệp

Theo nguồn thông tin từ xem bóng đá trực tiếp, Logo Columbus Crew SC trang nhã thể hiện sự đoàn kết giữa các cầu thủ bóng đá và cộng đồng người hâm mộ. Vậy lịch sử logo CLB Columbus Crew SC được hình thành và phát triển như thể nào. Cùng tìm hiểu thêm bài viết này nhé!

Tổng quan về Columbus Crew SC

Columbus Crew SC là một đội bóng đá chuyên nghiệp đến từ Columbus, Ohio, thi đấu ở Eastern Conference của Major League Soccer. Anh tham gia giải đấu năm 1996; tuy nhiên, nó được thành lập trước đó hai năm, vào năm 1994, khi MLS thông báo rằng thành phố sẽ là nơi có một trong mười nhượng quyền thương mại mới được thành lập.

Câu lạc bộ ban đầu được gọi là Eclipse để ám chỉ nhật thực. Nhưng nhượng quyền thương mại đã được đổi tên trước mùa khai mạc. Tờ báo địa phương The Columbus Dispatch đã tổ chức một cuộc thi toàn thành phố để đặt tên cho đội. Tác phẩm đầu tiên, “Columbus Crew,” đã thành công. Nó được cho là làm nổi bật chủ nghĩa công nghiệp của Columbus, nơi nổi tiếng với những công nhân cổ xanh, tức là những công nhân thực hiện lao động chân tay.

Năm 1996, nhà đầu tư MLS Lamar Hunt và con trai ông Clark trở thành chủ sở hữu của Columbus Crew. Vào ngày 30 tháng 7 năm 2013, Anthony Precourt, người tuyên bố quan tâm đến bóng đá, đã mua câu lạc bộ với giá 68 triệu đô la. Do đó, Precourt Sports Ventures LLC đã trở thành nhà đầu tư-điều hành thứ hai của đội. Ngày 8 tháng 10 năm 2014, chủ sở hữu mới bắt đầu đổi thương hiệu. Anh ấy đổi tên câu lạc bộ thành Columbus Crew SC, tập trung vào vị thế của nó như một câu lạc bộ bóng đá.

Về vấn đề này, từ “Phi hành đoàn” mang một ý nghĩa mới, vì thành phố không còn gắn liền với giai cấp công nhân. Nó bắt đầu tượng trưng cho tinh thần đồng đội và sự đoàn kết giữa các cầu thủ và thành viên của cộng đồng người hâm mộ thể thao. Ngoài ra, việc đổi thương hiệu bao gồm thay đổi logo. Chỉ có màu sắc chính thức – đen và vàng – vẫn được giữ nguyên. Bộ phận tiếp thị đã kêu gọi Adidas và Whole-Brained hợp tác để thiết kế một ý tưởng mới. Logo Columbus Crew được tiết lộ vào mùa thu năm 2014 và ra mắt trong chiến dịch MLS 2015.

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2017, Anthony Precourt thông báo khả năng chuyển câu lạc bộ đến Austin, Texas, nếu chính quyền thành phố không xây dựng một sân vận động mới. Vào ngày 5 tháng 3 năm 2018, Bộ trưởng Tư pháp Ohio Mike DeWine và Thành phố Columbus đã đệ đơn kiện Precourt. Họ viện dẫn luật tiểu bang cấm các đội thể thao có cơ sở công cộng di chuyển đến thành phố khác mà không báo trước. Cuối cùng, MLS cho phép Precourt bắt đầu nhượng quyền thương mại mới ở Austin, trong khi Crew SC vẫn có trụ sở tại Columbus.

FC có chủ mới. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, quyền kiểm soát hàng tồn kho chính thức được chuyển giao cho gia đình Haslam (nhóm đầu tư của Dee và Jimmy) và bác sĩ của nhóm, Tiến sĩ Pete Edwards. Sau đó, Pete Edwards nắm toàn quyền sở hữu câu lạc bộ sau một thỏa thuận với Precourt Sports Ventures LLC. Anh ấy hứa sẽ giữ đội ở lại thành phố và xây dựng một sân vận động mới.

Columbus Crew SC Partners with Nationwide For Future Jersey Sponsorship

Ý nghĩa và lịch sử của logo CLB Columbus Crew SC

Được thành lập vào năm 1994 tại Columbus, Ohio, là một trong mười thương hiệu đầu tiên của Major League Soccer, Columbus Crew SC có hai logo. Logo Columbus Crew thứ hai được giới thiệu sau chiến dịch đổi thương hiệu năm 2014. Nó được khởi xướng bởi chủ sở hữu mới của câu lạc bộ Anthony Precourt, người dự định thay đổi nhận diện thương hiệu vào năm 2013.

  • 1996 – 2014: Logo đầu tiên của Columbus Crew trông giống một chiếc khiên Norman hình tam giác, được biết đến rộng rãi trong truyền thống huy hiệu. Đường viền đen rộng của nó bị gián đoạn bởi chữ “the” ở trên cùng. Được viết bằng phông chữ đậm, sans-serif, kỳ cục, “The” được đặt phía trên nhãn từ “Crew” bằng phông chữ cổ. Các chữ viết hoa màu đen tương phản với nền màu vàng vàng. Hai phần ba biểu tượng mô tả ba người đàn ông đội mũ xây dựng. Bóng của họ được vẽ theo sơ đồ: ánh sáng được cảm nhận trên các khuôn mặt ở phía bên phải, che phần còn lại trong bóng tối. Đó là những hình ảnh khái quát về những người công nhân cổ xanh hay cổ xanh ở Columbus, những cư dân thành phố lao động chân tay gian khổ. Những người đàn ông được miêu tả trên nền màu xám đen tương phản.
  • 2015 – nay: Năm 2014, chủ sở hữu mới của đội đã tiến hành đổi thương hiệu. Vào ngày 8 tháng 10 năm 2014, anh ấy đã công bố logo Columbus Crew hình tròn mới, biểu tượng mạnh mẽ của sự đoàn kết và các giá trị được chia sẻ giữa các cầu thủ, nhân viên, người hâm mộ và cộng đồng. Đó là một sự tôn kính đối với di sản Đức của Columbus (Lễ hội tháng mười Columbus, Khu ủng hộ Nordecke, Làng Đức) vì hầu hết các biểu tượng của Bundesliga Đức đều có hình dạng giống nhau. Vòng trong phản chiếu chữ “O” từ lá cờ bang Ohio. Nó có đường viền màu vàng và mặt sau dày. Vòng trong chứa các nhãn từ “Columbus” (trên cùng) và “Crew SC” (dưới cùng) bằng chữ sans-serif màu trắng. Huy hiệu Columbus Crew SC bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử của câu lạc bộ, vì vậy “96” đại diện cho năm nhượng quyền thương mại và Major League Soccer được thành lập. Nó được viết cùng phông chữ với tên đội. “96” được đặt bên trong một biểu tượng nhỏ được trang trí bằng chín sọc chéo màu vàng và đen tượng trưng cho các câu lạc bộ sáng lập khác của giải đấu. Họa tiết bàn cờ là biểu tượng của những người hâm mộ cuồng nhiệt và sự ủng hộ không ngừng của họ. Mô hình này đã ăn sâu vào văn hóa người hâm mộ Columbus Crew SC. Đó cũng là nét đặc sắc của sân vận động quê nhà Nordecke, Columbus.

Petition · Keep the Columbus Crew rebranded logo out and anything close to the generic "C" · Change.org

Phông chữ và màu sắc của logo

Logo của Columbus Crew SC đã thay đổi theo ý tưởng của nó. Ban đầu, cái tên này gắn liền với tầng lớp lao động của thành phố, bao gồm nhiều người được gọi là công nhân “cổ xanh”. Đây là hình bóng của ba người đàn ông đội mũ bảo hiểm xây dựng, được mô tả bên trong một chiếc khiên huy hiệu hình tứ giác có đế nhọn.

Vào năm 2014, chủ sở hữu mới của nhượng quyền thương mại đã quyết định không chỉ thiết kế lại biểu tượng mà còn thay đổi toàn bộ thương hiệu. Ông coi biệt danh Columbus Crew SC là biểu tượng của sự đoàn kết, tinh thần đồng đội nên cho rằng hình ảnh của những người thi công là không phù hợp. Các công ty Whole-Brained và Adidas đã phát triển một biểu tượng đồ họa hình tròn và hiện đại cho câu lạc bộ. Logo này chứa một số yếu tố mang tính biểu tượng: một chiếc nhẫn nhỏ – “O” trên lá cờ của Ohio, chín sọc bên trong – những người tham gia khác của Major League Soccer, “96” – 1996, năm xuất hiện của nhượng quyền thương mại.

Trong phiên bản đầu tiên của biểu tượng, hai phông chữ đã được sử dụng: Sans Serif Grotesque cho bài viết “THE” và một phông chữ cổ cho “CREW”. Sau khi đại tu, các dòng chữ bắt đầu trông hoàn toàn khác. Dòng chữ “COLUMBUS CREW SC” và số 96 được thực hiện bằng phiên bản sửa đổi của phông chữ Copenhagen sans-serif. Những thay đổi đáng kể nhất liên quan đến các chữ cái “M”, “E” và “W”.

Whole-Brained và Adidas đã phát triển bảng màu cho đội bóng đá và cố gắng đưa nó vào logo. Bảng màu chính bao gồm màu đen và màu vàng, với màu trắng được sử dụng làm màu bổ sung.

Columbus Crew - Columbus Crew adicionou uma nova foto.

Bài viết trên đã tổng quan về lịch sử logo CLB Columbus Crew SC và sự phát triển của Columbus Crew SC theo thời gian. Bạn có thể truy cập vào xoilac tv để tham khảo thêm nhiều thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *