Top +5 Những Lưu Ý Khi Chọn Giày Đá Bóng Da Thật

Da thật tự nhiên là chất liệu giày thường được sử dụng để sản xuất giày đá bóng. Chất liệu da thật có nhiều ưu điểm như độ mềm cao, thoải mái, giống thật và cho cảm giác bóng tốt. Tuy nhiên, việc chọn mua giày bóng đá da phù hợp và chất lượng không hề đơn giản. Nội dung này TTBD sẽ tổng hợp top 5 lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn giày.

Có nhiều loại da thật để làm giày bóng đá5 lưu ý khi chọn mua giày đá bóng da thật | Bạn nên biết

Phân biệt giày đá bóng da thật và da tổng hợp - 9FootballShoes

Giày bóng đá da thật thường được làm từ nhiều loại da khác nhau. Với các loại da hay chất lượng khác nhau, độ chọn lọc khác nhau sẽ cho ra đời những mẫu giày khác nhau với mức giá khác nhau. Có 3 loại da thật thường được sử dụng để sản xuất giày bóng đá là da bò, da bê, da dê và da kangaroo. Trong số đó, da kangaroo (K-Leather) có chất lượng cao nhất và thường được dùng để làm giày của các cầu thủ chuyên nghiệp.

Da bò

Da bò là loại da thật phổ biến được dùng để sản xuất giày bóng đá sân cỏ nhân tạo giá rẻ. Loại chất liệu da thật này bền nhưng hơi dày và cứng. Vì vậy, giá giày đá bóng da bò cũng rẻ hơn so với các loại da khác. Giày bóng đá da thật làm từ da bò thường có dòng chữ “ Cow Skin ” in trên hộp giày hoặc tag giày.

Da bê

Da bê (da bò non) là loại da mềm, bền và khá mỏng nên cũng được sử dụng rộng rãi để sản xuất giày bóng đá. Các mẫu giày bóng đá da thật không chuyên sử dụng nhiều da bê. Ưu điểm của loại da thật này là giá thành rẻ nên khá phổ biến. Giày da bê sẽ có dòng chữ ” Calf Skin ” được in trên hộp giày hoặc thẻ giày.

Da dê

Da dê cũng là một loại da thật được dùng để làm giày bóng đá. Da dê không phổ biến như da bò và da bê, nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất giày bóng đá. Thông thường, giày bóng đá da dê có giá cao hơn một chút so với da bê. Giày da dê sẽ có dòng chữ “ Goat Skin ” in trên hộp giày hoặc tag giày.

Da Kangaroo

Da Kangaroo là chất liệu da cao cấp nhất, tốt nhất và phù hợp nhất để sản xuất giày bóng đá. Do đó, loại da này thường được dùng để sản xuất giày da thật cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Ngoài ra, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cao cấp còn được sử dụng chất liệu da kangaroo. Da kangaroo mang nhieu uu diem va co the coi la rat hoan hao. Nhược điểm duy nhất của loại da này là giá thường rất cao do độ hiếm của loại da này. Giày da kangaroo sẽ có dòng chữ “ K-Leather ” (viết tắt của kangaroo leather) in trên hộp giày hoặc tag giày.

Giày da thật không có mức giá rẻ5 lưu ý khi chọn mua giày đá bóng da thật | Bạn nên biết

6 Bước chọn giày đá bóng phù hợp nhất với đôi chân bạn

Theo những thông tin mà https://ttbd.online nắm được thì giày bóng đá da thật thường có giá khá cao (hơn 1 triệu đồng). Thường rất khó để tìm được một mẫu giày bóng đá da thật có giá dưới 1 triệu đồng. Nếu bạn nhìn thấy một mẫu giày có chất liệu da trông khá giống da thật nhưng giá chưa đến triệu đồng, rất có thể nó được làm từ chất liệu da tổng hợp nhân tạo. Ngoài ra, hầu hết các loại giày đá bóng da thật thường chỉ là phiên bản chính hãng.

Giày da thật có thể bị bung keo nhẹ khi gặp mưa5 lưu ý khi chọn mua giày đá bóng da thật | Bạn nên biết

Da tự nhiên không có độ bám keo tốt như da nhân tạo hay da vải. Do đó, nếu bạn đang chơi bóng mà trời mưa và giày bị ướt, bạn có thể gặp phải tình trạng keo giày bị bong tróc nhẹ. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì lớp keo hơi bong ra, chỉ cần dán lại. Dù bị bong keo nhưng da vẫn rất chắc chắn, không bị rách nên dán lại cũng không sao.

Giá giày da thật phụ thuộc vào loại da5 lưu ý khi chọn mua giày đá bóng da thật | Bạn nên biết

Khi mua giày bóng đá da thật, hãy chú ý đến loại da của đôi giày bạn định mua. Vì giá giày phụ thuộc rất nhiều vào loại da thật. Giá giày da kangaroo có khi gấp đôi giày da bò. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về loại da giày thường được in trên hộp giày hoặc có thể nhờ các cửa hàng bán giày bóng đá tư vấn.

Nên chọn giày đá bóng da thật ôm chân

Top 10 mẫu giày đá bóng tốt nhất trong giai đoạn đầu mùa giải 2022 - 2023

Da thật tự nhiên thường có độ co giãn tốt. Da sẽ nhanh chóng mềm ra sau mỗi trận đấu và sẽ giãn ra theo hình dạng bàn chân của người sử dụng. Thông thường, chất liệu da thật càng đắt tiền thì sẽ càng mềm và đàn hồi tốt hơn so với chất liệu rẻ tiền. Do đặc tính co giãn tốt (đặc biệt khi giày bị ướt) nên khi chọn giày bóng đá da thật bạn nên chọn size giày cao một chút . Miễn là đầu không bị cong, không bị chạm vào và da đầu mỏng. Tránh chọn những đôi giày đá bóng da quá thoải mái vì khi giày giãn ra sẽ bị lỏng chân và không bóp được chân.

Trên đây là những thông tin về top 5 những lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật để bạn có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *